Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, tìm tập xác định của hàm số [tex]y=\frac{5x+\sqrt{x}}{x^{2}-x-6}[/tex]
2, tìm tất cả các giá trị của m để đồ thị hàm số [tex]y= x^{2}-2mx+m^{2}-m+2[/tex] cắt trục hoành tại 2 điểm A,B phân biệt sao cho B là trung điểm của đoạn thẳng OA ( điểm O là gốc tọa độ)
3, giải pt [tex]|x^{2}-x-3|=2x-3[/tex]
4, cho pt [tex]\frac{m-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\sqrt{x}+1=0[/tex] (1) (m là tham số)
a, giải pt (1) khi m =2
b, tìm tất cả các giá trị của m để pt (1) có đúng 1 nghiệm
5, cho tam giác ABC có M là trung điểm cạnh AB. lấy hai điểm N,P thỏa mãn [tex]\vec{NB}=\vec{BC},\vec{3AP}=\vec{AC}[/tex]
a, [tex]\vec{NM}=\frac{-3}{2}\vec{AB}+\vec{AC}[/tex]
b, chứng minh N,M,P thẳng hàng
6, cho tam giác ABC đều cạnh a . tính độ dài vecto [tex]\vec{AC}+\vec{3AB} theo a[/tex]
7,tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của biểu thức
P(x) = [tex]\sqrt{x}-\sqrt{2-x}-\sqrt{2x-x^{2}}[/tex]
8, cho góc [tex]\widehat{xOy}[/tex] 2 đoạn thẳng AB,CD có độ dài bằng nhau và trượt trên các tia Ox,Oy, A thuộc đoạn OB, C thuộc đoạn OD.E,F lần lượt là trung điểm các đoạn thẳng AC,BD .Chứng minh rằng đường thẳng EF luôn song song với phân giác [tex]\widehat{xOy}[/tex] và độ dài EF ko đổi
2, tìm tất cả các giá trị của m để đồ thị hàm số [tex]y= x^{2}-2mx+m^{2}-m+2[/tex] cắt trục hoành tại 2 điểm A,B phân biệt sao cho B là trung điểm của đoạn thẳng OA ( điểm O là gốc tọa độ)
3, giải pt [tex]|x^{2}-x-3|=2x-3[/tex]
4, cho pt [tex]\frac{m-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\sqrt{x}+1=0[/tex] (1) (m là tham số)
a, giải pt (1) khi m =2
b, tìm tất cả các giá trị của m để pt (1) có đúng 1 nghiệm
5, cho tam giác ABC có M là trung điểm cạnh AB. lấy hai điểm N,P thỏa mãn [tex]\vec{NB}=\vec{BC},\vec{3AP}=\vec{AC}[/tex]
a, [tex]\vec{NM}=\frac{-3}{2}\vec{AB}+\vec{AC}[/tex]
b, chứng minh N,M,P thẳng hàng
6, cho tam giác ABC đều cạnh a . tính độ dài vecto [tex]\vec{AC}+\vec{3AB} theo a[/tex]
7,tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của biểu thức
P(x) = [tex]\sqrt{x}-\sqrt{2-x}-\sqrt{2x-x^{2}}[/tex]
8, cho góc [tex]\widehat{xOy}[/tex] 2 đoạn thẳng AB,CD có độ dài bằng nhau và trượt trên các tia Ox,Oy, A thuộc đoạn OB, C thuộc đoạn OD.E,F lần lượt là trung điểm các đoạn thẳng AC,BD .Chứng minh rằng đường thẳng EF luôn song song với phân giác [tex]\widehat{xOy}[/tex] và độ dài EF ko đổi