đề học sinh giỏi lớp 9.

M

mydung_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0,411g hỗn hợp kim loại al và fe vào 250ml dd AgNO3 0,12M.sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn A nặng 3,324g và dd B.Cho dd B tác dụng với NaOH dư thu được kết tưa trắng dần dần hóa nâu.xác định khối lượng kim loại al và fe có trong hỗn hợp
 
L

lovelybones311

cho 0,411g hỗn hợp kim loại al và fe vào 250ml dd AgNO3 0,12M.sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn A nặng 3,324g và dd B.Cho dd B tác dụng với NaOH dư thu được kết tưa trắng dần dần hóa nâu.xác định khối lượng kim loại al và fe có trong hỗn hợp

n AgNO3 =0,03 mol => m Ag max =3,24 <m A =3,324 g => Trong A có Ag và còn kim loại khác
Vì cho dd B + dd NaOH => kết tủa trắng hoá nâu dần -> dd B có $Fe(NO_3)_2$
Vậy có 2 pư xảy ra:
$Al + 3AgNO_3 ->Al(NO_3)_3 + 3Ag $
a.......3a.............................3a mol
$Fe + 2AgNO_3 ->Fe(NO_3)_2 + 2Ag$
b..........2b..............................2b mol

tới đây dễ rồi nha
m Al=0,243 g
=> m Fe =0,168g
 
Top Bottom