Hóa 8 đề học sinh giỏi hóa 8

quandoan09022005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng một 2019
11
1
6
19
Bình Dương
trường thcs bình thắng b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình giải thử bài này mà mình chưa cảm thấy rằng cách làm của mình đúng. các bạn góp ý cho mình nhé
Khử m gam hỗn hợp X gồm các oxit CuO, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 bằng khí CO ở nhiệt độ cao, người ta thu được 40 gam chất rắn Y và 13,2 gam khí CO2. Tính giá trị của m.
cách làm:
nCO2=13,2/44=0.3mol
nCO=2nCO2=0,3*2=0,6mol
mCO=0,6*28=16,8g
mX=40+13,2-16,8=36,4g
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
nCO=nCO2=13,2/44=0,3mol
mCO = 0,3.28=8,4g
bảo toàn khối lượng -> m = 40 + 13,2 - 8,4 = 44,8g
 
Top Bottom