Hóa 8 đề học sinh giỏi hóa 8

quandoan09022005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng một 2019
11
1
6
19
Bình Dương
trường thcs bình thắng b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này nhé :Hoà tan hoàn toàn 3,34 gam hỗn hợp hai muối cabonat kim loại hoá tri II và hoá trị III bằng dung dịch HCl dư ta được dung dịch A và 0,896 lít khí ở đktc. Tính khối lượng muối có trong dung dịch A.
cảm ơn các bạn nhìu
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
nHCl pư = 2nH2 = 0,08 mol
--> mCl = 2,84g
BTNT: m(muối) = mhh + mCl - mCO3 = 3,34 + 2,84 - 0,04.60 = 3,78g
 
Top Bottom