Hóa 11 Đề học kỳ hóa 11

namvl578

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2021
8
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 15g hỗn hợp Cu và Al tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nóng dư. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 20.16 lít khí NO2 và dung dịch X.
a) viết các phương trình phản ứng
b) tính thành phần phần trăm khối lượng Cu và Al ban đầu
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 15g hỗn hợp Cu và Al tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nóng dư. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 20.16 lít khí NO2 và dung dịch X.
a) viết các phương trình phản ứng
b) tính thành phần phần trăm khối lượng Cu và Al ban đầu
$n_{NO_2}=0,9 mol$
a) Phương trình e tự viết và cân bằng nha
b ) Gọi a, b là số mol mỗi KL
$64a+27b=15$
Bảo toàn e ta có : $2a+3b=0,9$
Giải 2 phương trình 2 ẩn ta được $a=0,15 mol$ và $b=0,2 mol$
Từ đây có thể tính % khối lượng mỗi KL

Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì trong quá trình giải bài thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom