đề học kì nè !

N

nsa.36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thấu kính hội tụ có tiêu cự f . Đặt thấu kính này giữa vật AB và màn ( song song với vật ) sao cho ảnh của vật trên màn lớn gấp hai lần vật . nếu để ảnh của vật trên màn lớn gấp 3 lần vật thì phải tăng khoảng cách giữa vật và màn lên 10 cm . tiêu cự của thấu kính là ?
cảm ơn mọi người trước nhá !
bổ sung thêm : d/a là trắc nghiệm
A/10 cm B/ 16 cm C/ 8 cm D/ 12 cm
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

Vì ảnh hứng được trên màn và ảnh thật nên k<0
Theo đb ta có : [TEX]k_1=-2 => d_1'=2d_1[/TEX]
[TEX]L_1=d_1+d_1'=3d_1[/TEX]
Để thu được ảnh thật gấp 3 lần vật
[TEX]k_2=-3 => d_2'=3d_2[/TEX]
[TEX]L_2=L_1+10=3d_1+10=4d_2[/TEX]
Lập hệ của k theo f và d ta suy ra được f=48
Theo mình là nz
 
Top Bottom