Hóa 9 để hòa tan hoàn toàn 11,2 g CaO vào nước....

Vuthigiao@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
19
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để hòa tan hoàn toàn 11.2 g CaO vao nuoc thu duoc dd A
a,cho co2 sục qua dd A và sau khi kết thúc thí nghiệm thấy có 2.5g kết tủa tính thể tích co2 tham gia phản ứng
b,nếu hòa tan hoàn toàn 28.1 g hh mgco3 và baco3 có thành phần thay đổi trong đó chứa a%mgco3 bang dd hcl và cho tất cả khí thoát ra hấp thụ hết vào dd A thì thu được kết tủa D hỏi a có giá trị bao nhiêu thì Dmax va Dmin
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
để hòa tan hoàn toàn 11.2 g CaO vao nuoc thu duoc dd A
a,cho co2 sục qua dd A và sau khi kết thúc thí nghiệm thấy có 2.5g kết tủa tính thể tích co2 tham gia phản ứng
b,nếu hòa tan hoàn toàn 28.1 g hh mgco3 và baco3 có thành phần thay đổi trong đó chứa a%mgco3 bang dd hcl và cho tất cả khí thoát ra hấp thụ hết vào dd A thì thu được kết tủa D hỏi a có giá trị bao nhiêu thì Dmax va Dmin

A,CaO+H2O→Ca(OH)2
0,2. ...................0,2. {Mol)
Dung dịch A chứa 0,2 mol Ca(OH)2
nCa(OH)2=0,2 (mol)
nCaCO3=0,025 (mol)
TH1 CO2 hết Ca(OH)2 dư
Pt:Ca(OH)2+CO2—>CaCO3+H2O
0,025...........0,025(mol)
V CO2=0,025.22,4=0,56 mol
TH2 CO2 dư
Có 2 pt
CO2+Ca(OH)2→CaCO3+H2O
0,2.............0,2............0,2mol
Co2+CaCO3+H2O—>Ca(HCO3)2
0,175..........0,2.............0,025(mol)
Tổng nCO2=0,375(mol)
=>VCO2=0,375.22,4=8,4(l)
B,
MgCO3+2HCl→MgCl2+H2O+CO2
BaCO3+2HCl—>BaCl2+H2O+CO2
Trong 28,1g hỗn hợp có a% Khối lượng MgCO3
=>mMgCO3=(28,1.a)/100
nMgCO3=0,281a/84
Bạn tính nốt đi nha mỏi tay rùi @@
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
21
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
để hòa tan hoàn toàn 11.2 g CaO vao nuoc thu duoc dd A
a,cho co2 sục qua dd A và sau khi kết thúc thí nghiệm thấy có 2.5g kết tủa tính thể tích co2 tham gia phản ứng
b,nếu hòa tan hoàn toàn 28.1 g hh mgco3 và baco3 có thành phần thay đổi trong đó chứa a%mgco3 bang dd hcl và cho tất cả khí thoát ra hấp thụ hết vào dd A thì thu được kết tủa D hỏi a có giá trị bao nhiêu thì Dmax va Dmin
nCaO= 11,2/56=0,2(mol) , n CaCO3 =0,025
PT:CaO +H2O ->Ca(OH)2
Theo PT:nCO2=nCaO = 0,2
a,TH1 : Ca(OH)2 dư
CO2+Ca(OH)2->CaCO3+H2O
Theo PT: n CO2 =nCa(OH)2=nCaCO3 = 0,025
-> VCO2
TH2 :Ca(OH)2 hết
CO2+Ca(OH)2->CaCO3+H2O (1)
a a a
CO2+CaCO3+H2O->Ca(HCO3)2 (2)
b b
Theo PT: a =nCaCO3= 0,025 (mol)
->b= 0,2-0,025=0,175 (mol)
nCO2 ở PT1,2 : 0,0175+0,025=
V CO2=
 

Vuthigiao@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
19
10
6
A,CaO+H2O→Ca(OH)2
0,2. ...................0,2. {Mol)
Dung dịch A chứa 0,2 mol Ca(OH)2
nCa(OH)2=0,2 (mol)
nCaCO3=0,025 (mol)
TH1 CO2 hết Ca(OH)2 dư
Pt:Ca(OH)2+CO2—>CaCO3+H2O
0,025...........0,025(mol)
V CO2=0,025.22,4=0,56 mol
TH2 CO2 dư
Có 2 pt
CO2+Ca(OH)2→CaCO3+H2O
0,2.............0,2............0,2mol
Co2+CaCO3+H2O—>Ca(HCO3)2
0,175..........0,2.............0,025(mol)
Tổng nCO2=0,375(mol)
=>VCO2=0,375.22,4=8,4(l)
B,
MgCO3+2HCl→MgCl2+H2O+CO2
BaCO3+2HCl—>BaCl2+H2O+CO2
Trong 28,1g hỗn hợp có a% Khối lượng MgCO3
=>mMgCO3=(28,1.a)/100
nMgCO3=0,281a/84
Bạn tính nốt đi nha mỏi tay rùi @@
đến đây mình chưa thông gia đc gì bạn ạ làm phiền bạn giải chi tiết hơn đáng nhẽ mình ko nên hỏi câu a
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
nCaO= 11,2/56=0,2(mol) , n CaCO3 =0,025
PT:CaO +H2O ->Ca(OH)2
Theo PT:nCO2=nCaO = 0,2
a,TH1 : Ca(OH)2 dư
CO2+Ca(OH)2->CaCO3+H2O
Theo PT: n CO2 =nCa(OH)2=nCaCO3 = 0,025
-> VCO2
TH2 :Ca(OH)2 hết
CO2+Ca(OH)2->CaCO3+H2O (1)
a a a
CO2+CaCO3+H2O->Ca(HCO3)2 (2)
b b
Theo PT: a =nCaCO3= 0,025 (mol)
->b= 0,2-0,025=0,175 (mol)
nCO2 ở PT1,2 : 0,0175+0,025=
V CO2=
đến đây mình chưa thông gia đc gì bạn ạ làm phiền bạn giải chi tiết hơn đáng nhẽ mình ko nên hỏi câu a
Bạn không hiểu bài chỗ nào xem bài bạn kia nha @@
 
Top Bottom