Đề hóa ôn thi cấp tốc số 003 ^^

P

phanhuuduy90

27 mình nghĩ chia thành 2 hỗn hợp
CnH2n và CnH2n+2
-----> nH2O- nCO2= nakan--> đáp án
(mình nghĩ vậy hông biết đúng hông)
 
T

tranhoanganh

phanhuuduy90 said:
27 mình nghĩ chia thành 2 hỗn hợp
CnH2n và CnH2n+2
-----> nH2O- nCO2= nakan--> đáp án
(mình nghĩ vậy hông biết đúng hông)
tớ cũng gọi như vậy
nhưng mà làm hơi dài hơn chút,jải pt,nhưng cũng ko dài lắm vì rút gọn đc
 
T

tranhoanganh

CT chung ankanCnH2n+2; anken CmH2m
số mol lần lượt x,y mol
-->x+y=0,1
pt cháy ==> nx +my--> 0,14 (1)
và (n+1)x + my=0,23 (2)
trừ (2) cho (1)--> x=0,09 mol
--->y=0,01 mol :)
 
P

phanhuuduy90

Câu 16: Các fan hóa xem cách nào giải nhanh nhất ha ,,,,mình nghĩ dùng bảo toàn e
 
P

phanhuuduy90

tranhoanganh said:
phanhuuduy90 said:
Câu 16: Các fan hóa xem cách nào giải nhanh nhất ha ,,,,mình nghĩ dùng bảo toàn e
uhm,tớ cũng dùng bảo toàn
mờ hình như cũgn chỉ có cách đó :)
Bài đó có 2 cách rất nhanh là bảo toàn e và bảo toàn e mở rộng
bảo toàn e mở rộng nhanh hơn , nhưng nếu dùng bảo toàn e nhưng đưa về hệ thì cũng nhanh không kém :D :D
Hoang anh post lời giải lên mình so sanh ha >:D< >:D<
 
T

tranhoanganh

đây tớ làm thế nì:
Fe - 3e -------> Fe+3
m/56 -> 3m/56
O2 + 2.2e --> 2O-2
------(12-m)/8<-(12-m)/16
N+5 + 3e --> N+2
---------0,3 <-0,1
Bt e--> 3m/56 = 0,3 + (12-m)/8
--> m=10,08 :)
 
P

phanhuuduy90

tranhoanganh said:
đây tớ làm thế nì:
Fe - 3e -------> Fe+3
m/56 -> 3m/56
O2 + 2.2e --> 2O-2
------(12-m)/8<-(12-m)/16
N+5 + 3e --> N+2
---------0,3 <-0,1
Bt e--> 3m/56 = 0,3 + (12-m)/8
--> m=10,08 :)
UH, đúng rùi :D :D ,
Nhận xét của mình nè:tốc độ còn chậm
bạn ra phương trình 1 ẩn , không thể sử dụng máy tính được , vì thế phải chuyển về hệ giải cho nhanh
gọi amol Fe , bmol O2----?3a+4b=0,3(1)
56a + 32b =12(2)
-->nFe
giải hệ bằng máy tính nhanh hơn so với giải bằng tay
còn 1 phương pháp nữa đó là bảo toàn e mở rộng :
Fe--->FexOy--->Fe(NO3)3
chuyển về :(2 giai đoạn nhập 1)
FexOy-->Fe2O3
thay HNO3 bằng O2 ---> O2 +4e -->2O2-
N+5 +3e --->N+2|*0,1
nO2*4= 0,3---->nO2=0,3:4=0,075-->mO2=2,4--->mFe2O3=2.4+12=14,4
nFe2O3=0,09-->nFe=0,18-->m=10,08
:D :D
 
P

phanhuuduy90

tranhoanganh said:
phanhuuduy90 said:
tranhoanganh said:
Vào làm đề 6 của Thầy thành rồi , đơi thầy post đán án rùi tụi mình cùng bàn những vấn đề ,,,,, :x :x
đề 6 trong bộ 10 đề à?hay là 25 đề?
tớ trong fần 10 đề thì tớ làm rùi,còn cái kia thì chưa :p
đề 6 new hay hơn nhiều so với 10 đề trước :D :D :D , bạn làm thử là biết liền , mình post ở topic , buổi luyện thi số 1 ý
 
Top Bottom