de hoa kho ne

Status
Không mở trả lời sau này.
H

haison0106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)X và Y là hai dd HCL có nồng độ khác nhau. nếu trộn V1 lít dd X voi V2 lit dd Y rồi cho tác dụng với 1.384g hỗn hợp kim loại gồm AL Mg Cu thi thấy vừa đủ hoà tan các kim loại hoạt động và thu được 358.4ml H2 (dktc) .Oxi hoá phần kim loại không tan thì cũng được một lượng axit vừa đúng như trên . biết V1 + V2 = 56ml .nồng độ mol cua Y lớn gấp 2 cua X và 1/6 V1 lít X hoà tan hết 1/2 lượng Al của hỗn hợp.
a)tính thành phần % cua hh kim loạ
b)tính nồng độ mol/l cua X va Y . giả thiết các phản ứng xảy ra hoàn toàn
2) hoà tan 28.825g hỗnh hợp X gồm MgCO3 va RCO3 bằng 125ml dd H2SO4 lona g thu được chất rấn B . dd A va 1.12 lit khí CO2(dktc) va chất rắn B1
a ) tính nồng độ mol/lit cua dd axit đã dùng
b) ính khối lượng B và B1
c)tìm nguyên tử khối R. biết rằng trong hỗn hợp ban đầu co số mol cua RCO3 gấp 2.5 lan số mol MgCO3
3)khử 1 oxit sắt FexOy bằng CO ở nhiệ độ cao thu 0.42g FE va 0.44g CO2
a) xá định CTHH cua oxit sắt
b)cho hh( hỗn hợp) Xg gồm Fe va oxit sat o trên cau a . tiến hành 2 thí nghiệm .
TN1: cho CO dư di qua ag hh X o nhiệt độ cao thu 2.8g
TN2 : để hoà tan hết ag hh X cần dùng 130ml dd HCL 1M
tính ag ?
 
Last edited by a moderator:
P

princezz

3) [TEX]Fe_xO_y + yCO --> xFe + yCO_2 [/TEX]

[TEX]n_{Fe} = \frac{0,42}{56} =0,0075(mol) [/TEX]

[TEX]n_{CO_2} = \frac{0,44}{44}=0,01(mol) [/TEX]

Theo Pthh :
[TEX]n_{Fe_xO_y} =\frac{n_{Fe}}{X}=\frac{0,0075}{x}(mol)(1) [/TEX]

[TEX]n_{Fe_xO_y} =\frac{n_{CO_2}}{y}=\frac{0,01}{y}(mol)(2) [/TEX]

Từ (1), (2)\Rightarrow [TEX]\frac{0,0075}{x}=\frac{0,01}{y} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{x}{y}=\frac{0,0075}{0,01}=\frac{3}{4}[/TEX]

Vậy công thức của oxit sắt là : [TEX]Fe_3O_4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom