Đề hóa khó ! Các bạn vào giúp với!

A

avira

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:

Sau 0.75s 30 ml dd KOH 1M trung hòa vừa hết 30 ml dd [TEX]{H}_{2}S{O}_{4}[/TEX] 0.5M.
Tính tốc độ phản ứng theo KOH và [TEX]{H}_{2}S{O}_{4}[/TEX] .
Kết quả có hợp lí không? vì sao?

Bài 2:

Hốn hợp A được điều chế bằng cách cho 27.9g hợp kim Al, Mg tác dụng với dd [TEX]HN{O}_{3}[/TEX] 1.25M tạo ra 8.96 L A (đktc)
Tính % mỗi kim loại và thể tích dd [TEX]HN{O}_{3}[/TEX].

Bài 3:

Dd X chứa [TEX]HCl, {H}_{2}S{O}_{4}, HN{O}_{3}[/TEX] ! Bằng thực nghiệm hãy chứng mình X chứa cả 3 axit trên!

Híc nhờ các bạn cố giúp mình nha mai phải nộp rồi
 
H

hnh95

BÁI 1
nKOH=0,03 mol nH2S04=0,015mol
pthh:2KOH+H2S04=>K2S04+2H20(1)
VẬY nKOH/nH2S04=2
Tốc độ phản ứng tblà
KOH là đenta n/đenta t=0,03/0,75=0,04mol/s
H2S04...........................=0,015/0,75=0,02mol/s
mặc dù hệ số 2chất ko trùng nhau ở pứng (1)nhưng biến thiên số mol thay cho biến thiên nồng độ.VẬY LÀ HỢP LÍ
 
H

hnh95

Vì người ta chưa cho biết hh khí gồm mấy khí nên ta phải giải nhiều trường hợp
TH 1tạo ra NO,N2O
TH 2 tạo ra NO N2O N2
TỰ GIẢI
 
Top Bottom