Hóa 10 Đề hoá hk2

mingyu1004

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
127
16
46
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình làm các bài tập này với :
1. MnO2 [tex]\rightarrow[/tex] Cl2[tex]\rightarrow[/tex] Br2 [tex]\rightarrow[/tex] H2SO4 [tex]\rightarrow[/tex] FeSO4
2. Bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết các chất riêng biệt sau :
H2SO4 , NaNO3 , NaOH , NasO4 , HNO3
3. Hoà tan hoàn toàn 3,6 gam kim loại R hoá trị II trong 200 ml HCl thu được 3,36 lít H2 aM . Tìm ra R và a.
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
1. MnO2 →→\rightarrow Cl2→→\rightarrow Br2 →→\rightarrow H2SO4 →→\rightarrow FeSO4
MnO2 + HCl --> MnCl2 + Cl2 + H2O
Cl2 + HBr --> HCl + Br2
Br2 + H2O + SO2 --> H2SO4 + HBr
Fe + H2SO4 --> FeSO4 + H2
2. Bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết các chất riêng biệt sau :
H2SO4 , NaNO3 , NaOH , NasO4 , HNO3
Cho td vs quỳ:
Đỏ: H2SO4, HNO3 xong dùng BaCl2 để nhận biết H2SO4
Tím: NaNO3, Na2SO4 xong dùng BaCl2 típ
Xanh: NaOH
3. Hoà tan hoàn toàn 3,6 gam kim loại R hoá trị II trong 200 ml HCl thu được 3,36 lít H2 aM . Tìm ra R và a.
R + 2HCl --> RCl2 + H2
nH2 = 0.15 --> nR = 0,15 --> MR = 3,6/0,15 = 24 --> R là Magie
Chắc đề bài là "thu được 3,36 lít H2 và aM dung dịch" ha
nRCl2 = 0,15 --> CM = 0,15/0,2 = 0.75M
 
Top Bottom