X
xuka_forever_nobita


1)a) So sánh tính axit giữa o-nitrophenol và m-nitrophenol
Giải thích kết quả và cho biết vì sao o-nitrophenol có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn m-nitrophenol
b) tính pH của dd[TEX]CH_3COOH[/TEX] 0,1 M sau khi đã thêm[TEX]CH_3COONa[/TEX] đến nồng độ 0.1 M. Biết[TEX]K_a=1,8.10^{-5}[/TEX]
2) Hợp chất M tạo bơi anion[TEX]Y^{3-}[/TEX] và cation[TEX]X^+[/TEX], cả 2 ion đều do 5 nguyên tử của 2 nguyên tố tạo nên. A là 1 nguyên tố trong[TEX]X^+[/TEX]
có hoá trị âm là -a, B là một nguyên tố trong[TEX]Y^{3-}[/TEX]. Trong hợp chất A và B đều cps hoá trị dương cao nhất a+2. Khối lượng của M=149. Trong đó[TEX]\frac{M_{Y^{3-}}}{M_{X^+}}>5[/TEX]. Hãy xác lập CTPT của M
3) 2 axit cacboxylic A và B. Nếu cho hỗn hợp A và B tác dụng với Na thu được số mol H2 bằng 1 nửa tổng số mol A và B trong hỗn hợp. Nếu trộn 20g dd axit A 23% và 50g axit B 20,64% được dd D. Để trung hoà hoàn toàn D cần 200ml dd NaOH 1,1 M. Tìm CTCT của A, B
4)Khi hoá hơi 1g 1 axit hữu cơ đơn chức, no(A) ta được thể tích vừa đúng bằng thể túch của 0,535g O2 trong cùng điều kiện. Cho 1 lượng dư A tác dụng với 5,4g hỗn hợp 2 kim loại M và M' thấy sinh ra 0,45 mol H2. tỉ lệ số mol nguyên tử của M đối với M' trong hỗ hợp là 3:1. Nguyên tử khối của M bằng 1/3 nguyên tử khối của M'. Hoá trị của M là 2, M' là 3. Este của A với 1 ancol đơn chức no để lâu bị thuỷ phân 1 phần. Để trung hoà hỗn hợp sinh ra từ 15,58g este này phải dùng 20ml dd NAOH 0,5 M và để xà phòng hoá lượng este còn lại phải dùng thêm 300ml dd NaOH nói trên
a) Xác định phân tử khối và CTPT của 2 axit
b) Viết các pthh đã xảy ra
c) Xác định nguyên tử khối của 2 kim loại
d) Xác định CTPT và viết CTCT có thể có của este
e) Viết CTCT của ancol, biết rằng khi oxi hoá không hoàn toàn ancol đó sinh ra andehit twong ứng có mạch nhánh
Giải thích kết quả và cho biết vì sao o-nitrophenol có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn m-nitrophenol
b) tính pH của dd[TEX]CH_3COOH[/TEX] 0,1 M sau khi đã thêm[TEX]CH_3COONa[/TEX] đến nồng độ 0.1 M. Biết[TEX]K_a=1,8.10^{-5}[/TEX]
2) Hợp chất M tạo bơi anion[TEX]Y^{3-}[/TEX] và cation[TEX]X^+[/TEX], cả 2 ion đều do 5 nguyên tử của 2 nguyên tố tạo nên. A là 1 nguyên tố trong[TEX]X^+[/TEX]
có hoá trị âm là -a, B là một nguyên tố trong[TEX]Y^{3-}[/TEX]. Trong hợp chất A và B đều cps hoá trị dương cao nhất a+2. Khối lượng của M=149. Trong đó[TEX]\frac{M_{Y^{3-}}}{M_{X^+}}>5[/TEX]. Hãy xác lập CTPT của M
3) 2 axit cacboxylic A và B. Nếu cho hỗn hợp A và B tác dụng với Na thu được số mol H2 bằng 1 nửa tổng số mol A và B trong hỗn hợp. Nếu trộn 20g dd axit A 23% và 50g axit B 20,64% được dd D. Để trung hoà hoàn toàn D cần 200ml dd NaOH 1,1 M. Tìm CTCT của A, B
4)Khi hoá hơi 1g 1 axit hữu cơ đơn chức, no(A) ta được thể tích vừa đúng bằng thể túch của 0,535g O2 trong cùng điều kiện. Cho 1 lượng dư A tác dụng với 5,4g hỗn hợp 2 kim loại M và M' thấy sinh ra 0,45 mol H2. tỉ lệ số mol nguyên tử của M đối với M' trong hỗ hợp là 3:1. Nguyên tử khối của M bằng 1/3 nguyên tử khối của M'. Hoá trị của M là 2, M' là 3. Este của A với 1 ancol đơn chức no để lâu bị thuỷ phân 1 phần. Để trung hoà hỗn hợp sinh ra từ 15,58g este này phải dùng 20ml dd NAOH 0,5 M và để xà phòng hoá lượng este còn lại phải dùng thêm 300ml dd NaOH nói trên
a) Xác định phân tử khối và CTPT của 2 axit
b) Viết các pthh đã xảy ra
c) Xác định nguyên tử khối của 2 kim loại
d) Xác định CTPT và viết CTCT có thể có của este
e) Viết CTCT của ancol, biết rằng khi oxi hoá không hoàn toàn ancol đó sinh ra andehit twong ứng có mạch nhánh
Last edited by a moderator: