Đề hóa hay và khó

B

binbon249

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho
gif.latex
anđêhit X tác dụng vừa đủ với
gif.latex
gif.latex
trong dung dịch thu được dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với
gif.latex
( dư) thu
gif.latex
kết tủa. Giá trị của
gif.latex
là:

A)
gif.latex
B)
gif.latex
C)
gif.latex
D)
gif.latex

Câu 2:
Thủy phân hoàn toàn
gif.latex
một este X (chứa một nhóm chức este) bằng
gif.latex
dư thu được dung dịch Y. Làm bay hơi hết rượu trong X rồi cho phản ứng với
gif.latex
thì cần
gif.latex
thu được dung dịch Z. Cô cạn Z thu được
gif.latex
muối khan. Măt khác đốt cháy hoàn toàn
gif.latex
X thì thấy
gif.latex
.Tính Khối lượng este đã dùng.

Ai giải giúp mình 2 bài này với
 
Last edited by a moderator:
P

_phonglinh_

C1: đề sai. Td vừa đủ với Br2 rồi thì Y là axit rồi, còn tráng bạc j` đc!?
Phải nói là dd X Td đc m kết tủa.
Làm ra thấy anddehit là HCHO (coi chừng bị lừa!)
=> m = 32,4 g

C2: Cái này chắc làm bay hơi hết rượu trg Y.
 
C

chicken_oo

Mình cũng nghĩ là đáp án B 16.2 đúng đó
nBr2=12/160=0.075mol
trong andehit có một liên kết đôi => tỉ lệ mol tác dụng là 1:1=> n andehit= n của brom=0,075 mol
=>M của andehit=2,25/0,075=30=> đó là HCHO=> axit tạo ra là HCOOH
axit này có chứa nhóm CHO => có tráng gương
===> n Ag tạo ra =2.nHCOOH=0,15 mol
=======> mAg=0,15.108=16.2 g
 
T

toyota1234

cho các hidrocacbon sau đây phản ứng với clo tỉ lệ 1:1 về số mol, trường hợp tạo thành nhiều đồng phân nhất trong sản phẩm:
A. isopentan B. buten-1,3 C. etylxiclopentan D. neopentan
 
T

toyota1234

crackinh butan thu được hỗn hợp chỉ gồm 5 hidrocacbon có tỉ khối hơi so với hidro là 16,325. Hiệu suất phản ứng crackinh là:
A. 17,76% B. 38,82% C. 16,325% D. 77,64%
 
H

hangcum2

C4H10=2 san pham
ban dau 1 0
pu x 2x
sau 1-x 2x
so mol hon hop truoc =1;so mol hon hop sau=1+x
ta co 58=(1+x)16,325.2
giải ra ta dược x=0.7764.vậy hiệu suất bằng77,64%
 
B

bimkool

Mình cũng nghĩ là đáp án B 16.2 đúng đó
nBr2=12/160=0.075mol
trong andehit có một liên kết đôi => tỉ lệ mol tác dụng là 1:1=> n andehit= n của brom=0,075 mol
=>M của andehit=2,25/0,075=30=> đó là HCHO=> axit tạo ra là HCOOH
axit này có chứa nhóm CHO => có tráng gương
===> n Ag tạo ra =2.nHCOOH=0,15 mol
=======> mAg=0,15.108=16.2 g
Theo mình thì AgBr không kết tủa, vì vậy không phải giải thế này đâu, cái đề này lừa đảo ghê lắm.
Còn câu 2 thì có ai giải được không bày mình với
 
Top Bottom