đề hóa dễ!

Status
Không mở trả lời sau này.
H

happykid

Last edited by a moderator:
T

trang14

dạo này chán quá. làm thử bài này nha dễ lắm

cho a g [TEX]NaOH[/TEX] vào a g [TEX]H_2 SO_4[/TEX]. Sau phản ứng, nhúng quỳ tím vào. Hỏi lúc đó quỳ tím có đổi màu hay không, nếu có thì màu gì và vì sao?:p

[TEX]n_{NaOH}= \frac{a}{40}[/TEX] (mol)

[TEX]n_{H_2SO_4}= \frac{a}{98}[/TEX] (mol)

thấy:[TEX] n_{NaOH} : n_{H_2SO_4}= \frac{a}{40} : \frac{a}{98}= 2,45 >2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]NaOH[/TEX] dư ----> quỳ chuyển màu xanh
 
K

kira_l

dạo này chán quá. làm thử bài này nha dễ lắm

cho a g [TEX]NaOH[/TEX] vào a g [TEX]H_2 SO_4[/TEX]. Sau phản ứng, nhúng quỳ tím vào. Hỏi lúc đó quỳ tím có đổi màu hay không, nếu có thì màu gì và vì sao?:p

chắc vậy nà

nNaOH = a:40

nH2SO4 = a:98

pt : 2NaOH + H2SO4 ==== Na2SO4 + 2H2O


nNaOH > nH2SO4 ====> quỳ ngả xanh !


 
M

myriver

dạo này chán quá. làm thử bài này nha dễ lắm

cho a g [TEX]NaOH[/TEX] vào a g [TEX]H_2 SO_4[/TEX]. Sau phản ứng, nhúng quỳ tím vào. Hỏi lúc đó quỳ tím có đổi màu hay không, nếu có thì màu gì và vì sao?:p
Theo mình bài này có 2 trường hợp:
Trường hợp 1:
2NaOH+H2SO4 \Rightarrow Na2SO4 + H2O thì ta so sánh số mol đc NaOH dư \Rightarrow quỳ tím hóa xanh
Trường hợp 2:
NaOH+H2SO4\RightarrowNaHSO4+H2O thì các chất phản ứng hết \Rightarrow quỳ tím ko chuyên màu gì
ko biết đúng ko
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

theo mình bài này có 2 trường hợp:
trường hợp 1:
naoh+h2so4 \rightarrow na2so4 + h2o thì ta so sánh số mol đc naoh dư \rightarrow quỳ tím hóa đỏ
trường hợp 2:
Naoh+h2so4\rightarrownahso4+h2o thì các chất phản ứng hết \rightarrow quỳ tím ko chuyên màu gì
ko biết đúng ko
naoh dư mà sao hóa đỏ nhỉ bạn nhầm oy..............................................
 
H

happykid

Theo mình bài này có 2 trường hợp:
Trường hợp 1:
NaOH+H2SO4 \Rightarrow Na2SO4 + H2O thì ta so sánh số mol đc NaOH dư \Rightarrow quỳ tím hóa đỏ
Trường hợp 2:
NaOH+H2SO4\RightarrowNaHSO4+H2O thì các chất phản ứng hết \Rightarrow quỳ tím ko chuyên màu gì
ko biết đúng ko

bạn có tới 2 cái sai:
trường hợp 1: NaOH dư--.quỳ tím hóa xanh (không phải đỏ)

trường hợp 2:
rõ ràng phản ứng không (xét chất dư)
trung hòa nhưng không hết bazơ-->quỳ hóa xanh
 
T

trang14

Theo mình bài này có 2 trường hợp:
Trường hợp 1:
NaOH+H2SO4 \Rightarrow Na2SO4 + H2O thì ta so sánh số mol đc NaOH dư \Rightarrow quỳ tím hóa đỏ
Trường hợp 2:
NaOH+H2SO4\RightarrowNaHSO4+H2O thì các chất phản ứng hết \Rightarrow quỳ tím ko chuyên màu gì
ko biết đúng ko

so sánh số mol [TEX]NaOH[/TEX] và [TEX]H2SO_4[/TEX] ban đầu ta thấy tỉ lệ số mol giữa [TEX]NaOH[/TEX] và[TEX] H_SO_4 [/TEX]lớn hơn 2
---> [TEX]NaOH[/TEX] dư ---> chỉ sảy ra PƯ:

[TEX]2NaOH+ H_2SO_4 --> Na_2SO_4 + 2H_2O[/TEX]


----> quỳ tím hóa xanh

Không đổi màu vì quỳ ko đổi mày với chất rắn

đọc kĩ đề đi bạn iêu

Sauphản ứng , nhúng quỳ tím vào. Hỏi lúc đó quỳ tím có đổi màu hay không, nếu có thì màu gì và vì sao?
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Không đổi màu vì quỳ ko đổi mày với chất rắn :khi (58):
Từ nãy đến giờ bạn này là thông thái nhất vì theo như cái đề bài của em thì NaOH và H2SO4 đang ở dạng rắn(dù H2SO4 ko tồn tại ở dạng rắn)!
Nói túm lại là thiếu chữ dd rồi em gái ơi:)):)):))
 
Last edited by a moderator:
M

marik

@marik: chất rắn mà lại dùng từ "nhúng" hả honey ;;)
Biết thế nào được, mấy ông giáo sư việt nam hay kiểu chơi chữ lắm ;)) Mà cô giáo anh dạy thế, ko có chữ dd ở đâu thì nó phải là chất rắn. Nếu đề thi đại học có câu này thì có người bị kiện thật đấy :))
 
T

trang14

[TEX]H2SO_4[/TEX] rắn phản ứng vs[TEX] NaOH[/TEX] rắn tạo thành hợp chất rắn có thể đem quỳ tím nhúng vào :))


ôi chết cười với các giáo sư =))
 
N

nani_tam999

@Có mỗi cái này thôi mà ngồi đây cãi nhau :|
Đề như thế rồi thì có thiếu mình cũng tự biết chứ!
Bắt bẻ đủ kiểu!
Toàn ở đây làm trò cười
 
K

kira_l

hì các anh chj í đã đang và sẽ tiếp tục chém gió nhau !

chj ạ :))

H2SO_4 rắn phản ứng vs NaOH rắn tạo thành hợp chất rắn có thể đem quỳ tím nhúng vào

cũng có loại rắn cơ ạ !

chăgr lẽ axit có cặn ;))

cho bốc hơi thì hết chứ còn đâu nưũa mà cặn ! :(
 
P

pandasieuquay

NÓi chung là potay.com .H2SO4 còn lâu và rất lâu lâu nữa mới có ở trạng rắn =))
@trang14: nếu là chất rắn nhúng vào giấy quỳ có thể đổi màu hoặc không ( vì có thể là giấy quỳ ẩm =)))
 
T

thanh_1905

Các bạn làm bài hóa cho vui nha :))
Giải thích hiện tượng:
Chắc ai trong các bạn cũng có người đeo Bạc(Ag) trên tay. Khi bặc bị đen người ta thường dùng Oxy già tẩy trắng. Giải thích hiện tượng
Ngoài ra cong có thể sử dụng Kem đánh răng ( PS, Colgate, ...) để tẩy trắng. Giải thích luôn
Kinh nghiệm riêng tui cung cấp cho các bạn chưa biết
Thấy có ích thì cảm ơn nha :))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom