Hóa 12 Đề hoá 12

van thanh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2018
5
4
6
Đắk Lắk
THCS Lê Đình Chinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 16,3 g hỗn hợp kim loại gồm Mg, Al và Fe trong dung dich HNO3 đặc nóng,dư thu được V lít khí NO2 duy nhất ( đo ở đktc) .Cô cạn dung dịch muối sau phản ứng thu được 84,5 g muối khan. Vậy gia trị của V là bao nhiêu ạ.Mọi người giúp em với ạ!
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Hòa tan hết 16,3 g hỗn hợp kim loại gồm Mg, Al và Fe trong dung dich HNO3 đặc nóng,dư thu được V lít khí NO2 duy nhất ( đo ở đktc) .Cô cạn dung dịch muối sau phản ứng thu được 84,5 g muối khan. Vậy gia trị của V là bao nhiêu ạ.Mọi người giúp em với ạ!
nNO3- tạo muối = (84,5-16,3)/62=1,1mol
=>ne=1,1mol
=>nNO2=ne=1,1mol
=>V=24,64l
 
Top Bottom