Đề hạt nhân

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả sử lúc đầu có một mẫu Poloni nguyên chất . Sau thời gian t , tỉ lệ khối lượng chì và Po là 0.406 và chu ki bán rã của Po là T=138.4 ngày . Khi đó t có giá trị là?

Em làm 244.58 ngày mà không giống đáp án , có thể cách giải e sai, mong thầy hmvl giúp em dạng này nhé
 
Q

quydo2012

Giả sử lúc đầu có một mẫu Poloni nguyên chất . Sau thời gian t , tỉ lệ khối lượng chì và Po là 0.406 và chu ki bán rã của Po là T=138.4 ngày . Khi đó t có giá trị là?

Em làm 244.58 ngày mà không giống đáp án , có thể cách giải e sai, mong thầy hmvl giúp em dạng này nhé

Ta có: [TEX]0.406=\frac{m_{Pb}}{m_{Po}}=\frac{206(1-e^{-\lambda t})}{210.e^{-\lambda t}} \Right e^{\lambda t}=1,414 \Right t=122,2(=0,5T)[/TEX]
 
Top Bottom