Công nghệ Để hạn chế quá trình tiết nước của nguyên liệu sau khi xào người ta dùng phương pháp gì?

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Cách hạn chế quá trình tiết nước của nguyên liệu sau khi xào :
- Xào với lửa to.
- Trần qua nước sôi nguyên liệu thực vật.
- Thêm chút bột vào nước sốt ( trước khi bắc ra khỏi bếp, hòa một chút bột đao vào nước, đổ vào nước sốt trong chảo xào, quấy đều bột chín, đảo trộn nguyên liệu để nước bột bao đều bề mặt nguyên liệu, làm cho sản phẩm khô và bóng )
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Giup mình câu trên, thanks
Ta có thể thực hiện phương pháp sau :
  • Dùng lửa thật lớn để xào (làm chín nhanh,hạn chế nước ở bên trong chảy ra ngoài )
  • Nếu món xào gồm nhiều nguyên liệu, thì ta nên xào từng món riêng, rồi đổ chung vào xào và bỏ gia vị nếm lần cuối
  • Trần bằng nước sôi trước những nguyên liệu thực vật
Mình không chắc lắm đâu. Chúc bạn học tập tốt
 
Top Bottom