Hóa 9 đề giải hóa

0989219321

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2020
45
35
21
17
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4.Cho 1,73 gam hỗn hợp gồm 2 kim loại kẽm và bạc tác dụng với axit sunfuric loãng thu được 0,224 lít khí hidro ở đktc.
a. Viết PTHH xảy ra?
b. Tính phần trăm theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
c. Tính khối lượng muối thu được
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Câu 4.Cho 1,73 gam hỗn hợp gồm 2 kim loại kẽm và bạc tác dụng với axit sunfuric loãng thu được 0,224 lít khí hidro ở đktc.
a. Viết PTHH xảy ra?
b. Tính phần trăm theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
c. Tính khối lượng muối thu được
a,
Ag không xảy ra phản ứng với H2SO4 loãng.
Pthh xảy ra:

[tex]Zn+H_{2}SO_{4}\rightarrow ZnSO_{4}+H_{2}[/tex]
b,
Theo tỉ lệ phản ứng ta có:

[TEX]n_{Zn}=n_{H_{2}}=0,224:22,4=0,01 (mol)[/TEX]

=> [TEX]m_{Zn} =65\times 0,01=0,65 g[/TEX]

=> %m(Zn)=[tex]\frac{0,65}{1,73}[/tex] x100% = 37,57 %

=> %m(Ag) = 100%-37,57% =..
c,

theo tỉ lệ phương trình ta có:

[TEX]n_{ZnSO_{4}} = n_{H_{2}} =0,01 mol[/TEX]

=> [TEX]m_{ZnSO_{4}} =1,61 g[/TEX]

Có gì không hiểu bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt.
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên Đường Kiến Thức
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom