Đề dễ đây!

K

kuroshiro4597

Bạn nhầm rồi, thực ra đề toán là thế này nè :
“ Chứng minh : 55^(n+1) – 55^n chia hết cho 54 ( với n là các số tự nhiên ) ”
Bài này ở sách lớp 8, bài “ Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chung ” í mà.
 
N

nhoxkute_thickquay_no1

tất cả đều đúng cả
55^n + 1 - 55^n = 55 ^n ( 55 - 1) = 55^n x 54 chia hết 54
 
V

vodoi97_pt

nếu bỏ số 1 vào thì sẽ có vài bạn hok hỉu đâu nhở ;)) tớ làm như thế nài hok bék dễ hỉu hơn hok :D
55^n+1 - (55^n) =
=55^n . 55 - 55^n
=55^n ( 55-1 ) ( cái nì đặt nhân tử chung là 55^n ra trước í mờ ^^
= 55^n - 54 chia hết cho 54 ( vì có 1 hạng tử chia hết cho 54 )
 
T

thaopro1230

ta tách 55^n+1=55^nx55
=>55^n+1-55^n
=55^n+1(55-1)
=55^n+1x54
mà 54 chia hết cho 54 =>55^n+1-55^n chia hết cho 54
 
C

caubebamat1997

ở đây các bạn đều đúng
T/h 1: là 55 mũ n+1
T/h 2: bạn kia tưởng {55 mũ n } + 1 các bạn hiểu cả chứ
 
M

mina4297

đề dễ quá mức tưởng tượng
55^n+1 - 55^n = 55^n(55-1) = 55^n . 54 chia hết cho 54
=> đpcm
 
Top Bottom