đề đại học , mình đang cần gấp??????

T

thanhthuy_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hợp chất hữu cơ A có công thức phân tử C2H8N2O3 .Biết 0.15 mol A tác dụng với dung dịch chứa 12 gam NaOH đun nóng thì thu được chất khí A1 làm xanh quỳ tím ẩm và tạo dung dịch A2. Cô cạn dung dịch A2 thì thu được m gam chất rắn khan. Giá trị đúng của m là:
2)Hỗn hợp khí X( gồm hiđrocacbon A chưa no với hiđro) có tỉ khối hơi so với hidro bằng 7.25 . Cho X đi qua Ni đun nóng , sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp Y có tỉ khối hơi so với hiđro bằng 10.5454. công thức phân tử của A là
3) Cho hỗn hợp gồm K và A1 vào một lượng nước dư thì thu được 6.72 lít khí ( đktc ) và 8.1 gam chất rắn. Trị số của m là ?
4) Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 este thu được 4.48 lít ( đktc ) CO2 và 2.7 gam H2O. Biết trong 3 este thì oxi chiếm 25% về khối lượng. Trị số của m là?
 
Last edited by a moderator:
H

hoansm

1) Cho hợp chất hữu cơ A có công thức phân tử C2H8N2O3 .Biết 0.15 mol A tác dụng với dung dịch chứa 12 gam NaOH đun nóng thì thu được chất khí A1 làm xanh quỳ tím ẩm và tạo dung dịch A2. Cô cạn dung dịch A2 thì thu được m gam chất rắn khan. Giá trị đúng của m là:
2)Hỗn hợp khí X( gồm hiđrocacbon A chưa no với hiđro) có tỉ khối hơi so với hidro bằng 7.25 . Cho X đi qua Ni đun nóng , sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp Y có tỉ khối hơi so với hiđro bằng 10.5454. công thức phân tử của A là
3) Cho hỗn hợp gồm K và A1 vào một lượng nước dư thì thu được 6.72 lít khí ( đktc ) và 8.1 gam chất rắn. Trị số của m là ?
4) Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 este thu được 4.48 lít ( đktc ) CO2 và 2.7 gam H2O. Biết trong 3 este thì oxi chiếm 25% về khối lượng. Trị số của m là?


Cau 1 CTPT C2H8NO3 la hop chat cua C2H5NH2 vs HNO3
=> PTPU thi NaOH phan ung het' 0,15 mol=> m ran' =0.15(23+62)+0,15(40)=18,75
Cau 2 CTPT ta co ty khoi hoi sau phan ung vs H2=10,5454 => Mtb=21< M C2H6
=> trong Pu thi H2 du
cho tong so mol ban dau cua hon hop la 1 mol
goi n HC la x=> n H2 = 1-x
viet' 2 pt ve M tb se => he pt lq vs x va n
=> HC
Cau 3
ta co Al du=> theo 2 PTPU luc dau thi K se phan ung het'
tu so mol cua H2 => nK =0,15=> nAl pu vs KOH = 0,15=> tong khoi luong = 18g
Cau4
tu n CÒ vs m H20 => mC+ mH =2,7g
%0=25%=> % cua C va H =75%
=> m=3,6g
 
Top Bottom