đề đại học đê pà kon ui!!!!!!!!! cùng tham khảo nha!!!!

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
điện phân với điện cực trơ 0.2 mol AgNO3 với cường độ 3.86A tỏng thời gian t giây thu được dung dịch X (hiệu suất quá trình diện phân là 100%). cho 16.8g bột Fe vào X thấy có thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất).sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 22.7g chất rắn. giá trị của t là:
a/3000
b/2500
c/5000
d3600
câu 2
đốt cháy 25.3g hỗn hợp gồm RCOOH, C2H3COOH và (COOH)2 thu được m(g) nước và 15.68l CO2(dkc). mặt khác, 25.3g hỗn hợp trên phản ứng hoàn toàn với NHCO3 dư thu được 11.2l CO2 (đkc). giá trị của m là:
a/7.2
b/8.1
c/10.8
d/9
 
S

songvugia

câu 2
đốt cháy 25.3g hỗn hợp gồm RCOOH, C2H3COOH và (COOH)2 thu được m(g) nước và 15.68l CO2(dkc). mặt khác, 25.3g hỗn hợp trên phản ứng hoàn toàn với NHCO3 dư thu được 11.2l CO2 (đkc). giá trị của m là:
a/7.2
b/8.1
c/10.8
d/9
Ta có: Số mol của nCO2 = 0,7 trong phản ứng cháy là 0,7 mol => nC = 0,7.12 = 8,4g
nCO2 khi tác dụng với NaHCO3 là: 0,5 mol, H+ + HCO3- => CO2 + H2O
Ta có nhận xét số mol H+ bằng số mol của COO nên ta tính được khối lượng oxi trong hỗn hợp trên 0,5.32 = 16g
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
mH = 25,3 -16 - 8,4 = 0,9 => nH2O = 0,45. 18 = 8,1g;);););););)
 
Top Bottom