Địa 9 Đề cương

Thảo luận trong 'Địa lí dân cư' bắt đầu bởi Lập Nhi, 12 Tháng mười hai 2019.

Lượt xem: 136

 1. Lập Nhi

  Lập Nhi Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  29
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Tân Trường
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Trình bày hiện trạng dân số nước ta? Tác động của dân số tới sự phát triển kinh tế.
   
  Nguyễn Thị Ngọc Bảo thích bài này.
 2. Nguyễn Thị Ngọc Bảo

  Nguyễn Thị Ngọc Bảo Mod Địa Cu li diễn đàn HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  2,277
  Điểm thành tích:
  474
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  ๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

  Dân số nước ta hiện nay tăng liên tục (kể từ năm 1945). Từ cuối những năm 50 của thế kỉ XX nước ta có hiện tượng bùng nổ dân số. Nhờ thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình nên tỉ lệ tăng tự nhiên có xu hướng giảm (1.43% năm 2003). Tỉ lệ tăng tự nhiên từ miền núi đến đồng bằng, nông thôn đến thành thị.
  Dân số đã gây nên nhiều tác động đến phát triển kinh tế. Về mặt tích cực, nguồn lao động dồi dào, tác động tích cực đến nền kinh tế, đặc biệt với những ngành cần nhiều lao động, thu hút đầu tư nước nước ngoài. Thị trường tiêu thụ rộng lớn, giúp thúc đẩy sản xuất và phát triển. Người dân năng động, sáng tạo, tiếp thu nhanh tiến bộ khoa học kĩ thuật. Một số bộ phận người Việt ở nước ngoài đều hướng về Tổ quốc và đang đóng góp công sức cho xây dựng, phát triển kinh tế -xã hội ở quê hương. Về mặt tiêu cực, việc gia tăng dân số nhanh chưa phù hợp với tăng trưởng kinh tế, làm kĩm hãm sự phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo ngành và lãnh thổ. Dân cư phân bố không hợp lí nên việc sử dụng và khai thác tài nguyên không hợp lí, hiệu quả. Vấn đề thất nghiệp và thiếu việc làm trở nên gay gắt.
   
  Anh Tuấn Bùi thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->