Vật lí Đề cương.

Rain Love

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
12
2
6
22
Cà Mau
THPT Viên An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a): Khi 1 vật rơi tự do thì độ tăng vận tốc trong 1s có độ lớn bằng?
b): Một vật rơi tự do từ độ cao h xuống đất ở nơi có gia tốc trọng trường g. Vận tốc của vật khi đi được nửa quãng đường là?
c): Khi 1 vật rơi tự do thì quãng đường vật đi được trong những khoảng thời gian 1s liên tiếp sẽ hơn kém nhau 1 lượng là bao nhiêu?
Bài 2: Một ô tô du lịch dừng trước đèn đỏ. Khi đèn xanh bật sáng, ô tô du lịch chuyển động với gia tốc 2 [tex]m/s^{2}[/tex] . Sau đó [tex]\frac{10}{3}[/tex]s, 1 môtô đi ngang qua cột đèn tín hiệu giao thông với vận tốc 15m/s và cùng hướng với ô tô du lịch. Môtô đuổi kịp ô tô khi nào?
Mấy bạn giúp mình với...
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
B2:
Chọn cột đèn giao thông lm mốc
PT chuyển động của ô tô : x1=1/2.2.t^2=t^2
PT chuyển động của xe máy :x2=15(t-10/3)
Để mô tô đuổi kịp ô tô thì
x1=x2
<=>t^2=15(t-10/3)
=>t=5(tm) hoặc t=10(loại)
B1:
a.v=gt
v'=g(t+1)
v'-v=g
=>Độ tăng vận tốc trong 1s là g
b.v^2-v0^2=2gh
<=>v^2=2.1/2.g.s=gs
=>v=[tex]\sqrt{gs}[/tex]
c. s2-s1=gt^2=g
 
Top Bottom