Đề cương:

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hòa tan hoàn toàn 3,45 g Na vào 100 ml nước cất [TEX](d_{H_2O}=1g/ml)[/TEX], thu được dung dịch X và khí Y.
a)Viết các PTHH xảy ra.
b)Tính [TEX]C_M[/TEX] của chất tan trong dung dịch X.
c)Tính [TEX]C%[/TEX] của chất tan trong dung dịch X.
d)Nếu dẫn từ từ một lượng khí Y gấp đôi lượng khí Y thu được trong phản ứng trên qua ống nghiệm chứa m gam bột [TEX]CuO[/TEX] nung nóng thì sau phản ứng thu được 13,6 gam chất rắn. Tính m?
2)Nhiệt phân hoàn toàn 47,7 gam [TEX]KMnO_4[/TEX].
a)Tính thể tích ôxi thu được (đktc).
b)Dùng thể tích ôxi trên để đốt cháy 3,1 gam P. Toàn bộ sản phẩm cháy được hấp thụ hết vào 80 ml nước. Tính [TEX]C_M[/TEX] của dung dịch axit thu được sau khi kết thúc phản ứng.
 
S

seatti.baggio

Bài 1

NewBitmapImage.png
 
T

tien_thientai

2)Nhiệt phân hoàn toàn 47,7 gam KMnO_4.
a)Tính thể tích ôxi thu được (đktc).
b)Dùng thể tích ôxi trên để đốt cháy 3,1 gam P. Toàn bộ sản phẩm cháy được hấp thụ hết vào 80 ml nước. Tính C_M của dung dịch axit thu được sau khi kết thúc phản ứng.

a,2KMnO4--->K2MnO4+MnO2+O2
0,3.......................................0,15
VO2=0,15.22,4=3,36l
b,5O2+4P--->2P2O5
0,15....0,1
Vì 0,1:4<0,15:5
nP2O5=0,05
P2O5+3H2O--->2H3PO4
0,05....................0,1
(vì tạo thanh dung dịch nên nc dư)
CM=0,1:0,08=1,25M
 
Top Bottom