7. FA = D.V ( nước là 1000 kg/m^3 , rượu thì 790 kg/m^3 hay sao á , em tra lại bảng trong sách nhé )
- Lực đẩy Acsimet phụ thuộc vào khối lượng riêng và phần thể tích của vật bị choán chỗ . Nếu vật đã bị nhúng chìm trong nước hoàn toàn , tức là phần thể tích của vật bị choán chỗ bằng với thể tích của vật thì dù đặt ở độ sâu bao nhiêu đi chăng nữa , lực đẩy Acsimet vẫn không đổi
8. Thể tích của vật là 175-130 = 45 cm^3 ( nhớ đổi đơn vị )
Vật có 2 lực tác dụng
Trọng lực P hướng xuống dưới
Lực đẩy Acsimet hướng lên trên
-> P - FA = 4,2
Còn tính khối lượng riêng dựa vào 2 công thức
Trọng lượng riêng d = P/V
Khối lượng riêng D = d/10
9. D = m/V
Có D và m tìm được V
Lực đẩy Acsimet FA = dV = V.10000 = ... ( V tính ở trên )
10.
a) Tính tương tự câu 9
b) Nếu vật có D vật > D nước thì vật chìm , D vật < D nước thì vật nổi