đề cương toán

C

cuong131hv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a. Gọi M là điểm trên cạnh BC và N là điểm trên cạnh CD sao cho BM = CN. Các đoạn thẳng AM và Bn cắt nhau tại H.
a) Khi BM = a/4. Tính diện tích hình tròn ngoại tiếp tứ giác AHND theo a
b) Tìm giá trị nhỏ nhất của độ dài đoạn MN theo a
 
H

huuthuyenrop2

Dễ cm AHND nt.
$\Rightarrow$ AN là đường kính.
$AN=\sqrt{a^2+(\frac{3a}{4})^2}=\frac{5}{4}a$
$\Rightarrow$ bán kính đg tròn nt $\Rightarrow$ S
 
Top Bottom