Toán 8 Đề cương toán 8

uyyyn.-.

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2019
161
78
71
Lâm Đồng
Trường Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M, N lần lượt là trung điểm AB, BC. Gọi K là hình chiếu của N qua M. Chứng minh tứ giác ANBK là hình chữ nhật.
2, Cho hình thang ABCD (AB//CD). Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung điểm AB, AC,CD, BD
a. CMR MNPQ là hình bình hành
b. Tìm điều kiện của hình thang ABCD để tứ giác MNPQ là hình chữ nhật
3, Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH. Trên cạnh AB lấy điểm I, trên cạnh AC lấy điểm K sao cho AI=IK. CMR I đối xứng với K qua AH.
 

Nguyệt @_@

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2020
13
17
21
16
Vĩnh Long
THCS LÍ THÁI TỔ
1, Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M, N lần lượt là trung điểm AB, BC. Gọi K là hình chiếu của N qua M. Chứng minh tứ giác ANBK là hình chữ nhật.
2, Cho hình thang ABCD (AB//CD). Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung điểm AB, AC,CD, BD
a. CMR MNPQ là hình bình hành
b. Tìm điều kiện của hình thang ABCD để tứ giác MNPQ là hình chữ nhật
3, Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH. Trên cạnh AB lấy điểm I, trên cạnh AC lấy điểm K sao cho AI=IK. CMR I đối xứng với K qua AH.
1/ CM tứ giác ANBK là hình chữ nhật
có M là trung điểm AB
=> MB = MA (1)
lại có K là hình chiếu của N qua M
=> MN = MK (2)
từ (1) (2) => tg ANBK là hình bình hành ( dấu hiệu 5)
Do ANBK là hình bình hành
=> AB = NK và cắt nhau tại M (2 đ/c)
=> hbh ANBK là hình chữ nhật.
2/ a.
+ tam giác abc có M là trung điểm AB và N là trung điểm AC
=> MN là đường trung bình của tg ABC
=>MN // BC và MN = $\frac{1}{2}$ BC (1)
+tam giác DBC có Q là trung điểm của DB và P là trung điểm DC.
=> PQ là đường trung bình tam giác DBC
=> PQ // BC và PQ = $\frac{1}{2}$ BC (2)
+ từ (1) (2) có : MN =PQ , MN // PQ
=> tg MNPQ là hbh.


mk chỉ làm đc nhiu đóa thôi . Nhưng mong giúp đc bn
Chúc bn học tốt :)
 
Top Bottom