[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thầy mình giao đề cương 5 bài tập, có 3 bài dễ còn 2 bài mình thấy ít ai làm được nên mình đăng lên để cho những bạn cần (Mình giải luôn 2 bài này rồi!).
Bài 1 (Trong 2 bài khó): Mô tả thuật toán đơn giản: Tính tổng 1+2+...+n và mô tả thuật toán tìm MAX, MIN
Bài 2 (Trong 2 bài khó): Viết chương trình:
Tính chu vi, diện tích các hình
Tìm MAX, MIN (MAX, MIN mình làm 2 số, 3 hay 4 số tương tự).
Bài 1 (Trong 2 bài khó): Mô tả thuật toán đơn giản: Tính tổng 1+2+...+n và mô tả thuật toán tìm MAX, MIN
INPUT: Dãy N số tự nhiên A1,A2,...,An
OUTPUT: Tổng các số trong dãy N
B1: Cho giá trị của n;
B2: [tex]i\leftarrow 0;S\leftarrow 0;[/tex]
B3: [tex]i\leftarrow i+1;S\leftarrow S+i[/tex]
B4: Nếu [tex]i> n[/tex] thì chuyển xuống B6;
B5: Nếu [tex]i\leq n[/tex] thì quay lên B3;
B6: Thông báo giá trị của S và kết thúc.
OUTPUT: Tổng các số trong dãy N
B1: Cho giá trị của n;
B2: [tex]i\leftarrow 0;S\leftarrow 0;[/tex]
B3: [tex]i\leftarrow i+1;S\leftarrow S+i[/tex]
B4: Nếu [tex]i> n[/tex] thì chuyển xuống B6;
B5: Nếu [tex]i\leq n[/tex] thì quay lên B3;
B6: Thông báo giá trị của S và kết thúc.
INPUT: Cho dãy N số A1 ,A2,...,An
OUTPUT: In ra phần tử lớn nhất của dãy
B1: Cho giá trị của n;
B2: [tex]MAX\leftarrow[/tex]A1;[tex]i\leftarrow 2;[/tex]
B3: Nếu i>n thì xuống B6;
B4: Nếu Ai>MAX thì[tex]MAX\leftarrow[/tex]Ai;
B5: [tex]i\leftarrow i+1[/tex] và quay lên B3;
B6: Thông báo giá trị của MAX và kết thúc.
OUTPUT: In ra phần tử lớn nhất của dãy
B1: Cho giá trị của n;
B2: [tex]MAX\leftarrow[/tex]A1;[tex]i\leftarrow 2;[/tex]
B3: Nếu i>n thì xuống B6;
B4: Nếu Ai>MAX thì[tex]MAX\leftarrow[/tex]Ai;
B5: [tex]i\leftarrow i+1[/tex] và quay lên B3;
B6: Thông báo giá trị của MAX và kết thúc.
INPUT: Cho dãy N số A1 ,A2,...,An
OUTPUT: In ra phần tử lớn nhất của dãy
B1: Cho giá trị của n;
B2: [tex]MIN\leftarrow[/tex]A1;[tex]i\leftarrow 2;[/tex]
B3: Nếu i>n thì xuống B6;
B4: Nếu Ai>MIN thì[tex]MIN\leftarrow[/tex]Ai;
B5: [tex]i\leftarrow i+1[/tex] và quay lên B3;
B6: Thông báo giá trị của MIN và kết thúc.
OUTPUT: In ra phần tử lớn nhất của dãy
B1: Cho giá trị của n;
B2: [tex]MIN\leftarrow[/tex]A1;[tex]i\leftarrow 2;[/tex]
B3: Nếu i>n thì xuống B6;
B4: Nếu Ai>MIN thì[tex]MIN\leftarrow[/tex]Ai;
B5: [tex]i\leftarrow i+1[/tex] và quay lên B3;
B6: Thông báo giá trị của MIN và kết thúc.
Tính chu vi, diện tích các hình
Tìm MAX, MIN (MAX, MIN mình làm 2 số, 3 hay 4 số tương tự).
Mã:
program Tim_MAX;
uses crt;
var a,b:real;
BEGIN
clrscr;
write('Cho a = ');readln(a);
write('Cho b = ');readln(b);
if a>b then writeln(a:2:2,' la so lon nhat!');
else a<b then writeln(b:2:2,' la so lon nhat!');
else writeln('Hai so bang nhau');
readln;
END.
Mã:
program Tim_MIN;
uses crt;
var a,b:real;
BEGIN
clrscr;
write('Cho a = ');readln(a);
write('Cho b = ');readln(b);
if a>b then writeln(b:2:2,' la so be nhat!');
else a<b then writeln(a:2:2,' la so be nhat!');
else writeln('Hai so bang nhau');
readln;
END.
Mã:
program Tinh_chu_vi_va_dien_tich_HCN;
uses crt;
var a,b:real;
BEGIN
write('Cho chieu dai a = ');readln(a);
write('Cho chieu rong b = ');readln(b);
writeln('Chu vi HCN la: P = ',(a+b)*2:2:2,'cm');
writeln('Dien tich HCN la: S = ',a*b:2:2,'cm2');
readln;
END.
Mã:
program Tinh_chu_vi_va_dien_tich_hinh_vuong;
uses crt;
var a:real;
BEGIN
write('Cho canh a = ');readln(a);
writeln('Chu vi hinh vuong la: P = ',a*4:2:2,'cm');
writeln('Dien tich hinh vuong la: S = ',a*a:2:2,'cm2');
readln;
END.
Mã:
program Tinh_chu_vi_va_dien_tich_hinh_tam_giac;
uses crt;
var a,b,c,h:real;
BEGIN
write('Cho canh day a = ');readln(a);
write('Cho canh b = ');readln(b);
write('Cho canh c = ');readln(c);
write('Cho chieu cao h = ');readln(h);
writeln('Chu vi hinh tam giac la: P = ',a+b+c:2:2,'cm');
writeln('Dien tich HCN la: S = ',(a*h)/2:2:2,'cm2');
readln;
END.
Last edited: