Hóa 8 đề cương thi cuối kì I

trangothanh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2021
59
50
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c) Tính hóa trị của Mg trong hợp chất Mg3(PO4)2, biết nhóm (PO4) có hóa trị III.
Câu 10. Hoàn thành các phương trình hóa học sau:
a) CuO + HCl ----
clip_image002.png
CuCl2 + H2O
b) FeCl3 + NaOH ----
clip_image002.png
NaCl + Fe(OH)3
c) CaO + HCl ----
clip_image002.png
CaCl2 + H2O
d) Fe(OH) + HCl ----
clip_image002.png
FeCl3 + H2O
Câu 11. Nung nhôm (III) hiđroxit, thu được nhôm oxit và nước:
2Al(OH)3 t0 Al2O3 + 3H2O.
clip_image003.png
Hãy tính khối lượng Al2O3 thu được sau khi nung 21,4 gam Al(OH)3.
Câu 12. (1,0 điểm) Vì sao quả bóng bơm khí hiđro lại bay lên còn quả bóng thổi hơi có khí cacbonic lại rơi xuống đất?
(Cho biết: Fe = 56; O = 16; H = 1; C =12

clip_image001.png
Câu 4. Cho phương trình hóa học sau: Fe + 2HCl FeCl2 + H2
Chất tham gia của phản ứng là:
A. Zn, ZnCl2. B. HCl, ZnCl2. C. ZnCl2, H2. D. Fe, HCl.

Câu 7. Dãy các chất nào sau đây toàn là hợp chất?
A. Cl2, CaSO4, NH3, MgO, KNO3. B. H2O, MgCl2, NaOH, ZnSO4.
C. Br2, BaCl2, NaNO3, CH4, Na2SO4. D. HCl, CO, MgCl2, Fe, Al(OH)3.
mọi người ơi giúp em mấy câu trên với ạ em cảm ơn mn rất nhiều
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
c) Tính hóa trị của Mg trong hợp chất Mg3(PO4)2, biết nhóm (PO4) có hóa trị III.
Câu 10. Hoàn thành các phương trình hóa học sau:
a) CuO + HCl ----
clip_image002.png
CuCl2 + H2O
b) FeCl3 + NaOH ----
clip_image002.png
NaCl + Fe(OH)3
c) CaO + HCl ----
clip_image002.png
CaCl2 + H2O
d) Fe(OH) + HCl ----
clip_image002.png
FeCl3 + H2O
Câu 11. Nung nhôm (III) hiđroxit, thu được nhôm oxit và nước:
2Al(OH)3 t0 Al2O3 + 3H2O.
clip_image003.png
Hãy tính khối lượng Al2O3 thu được sau khi nung 21,4 gam Al(OH)3.
Câu 12. (1,0 điểm) Vì sao quả bóng bơm khí hiđro lại bay lên còn quả bóng thổi hơi có khí cacbonic lại rơi xuống đất?
(Cho biết: Fe = 56; O = 16; H = 1; C =12

clip_image001.png
Câu 4. Cho phương trình hóa học sau: Fe + 2HCl FeCl2 + H2
Chất tham gia của phản ứng là:
A. Zn, ZnCl2. B. HCl, ZnCl2. C. ZnCl2, H2. D. Fe, HCl.

Câu 7. Dãy các chất nào sau đây toàn là hợp chất?
A. Cl2, CaSO4, NH3, MgO, KNO3. B. H2O, MgCl2, NaOH, ZnSO4.
C. Br2, BaCl2, NaNO3, CH4, Na2SO4. D. HCl, CO, MgCl2, Fe, Al(OH)3.
mọi người ơi giúp em mấy câu trên với ạ em cảm ơn mn rất nhiều
c) Theo qui tắc hóa trị ta có: 3. hóa trị Mg=2. III
=> hóa trị của Mg= II
10.
a) CuO + 2HCl ->
clip_image002.png
CuCl2 + H2O
b) $FeCl_3$ + 3NaOH -> 3NaCl + $Fe(OH)_3$
c) CaO + 2HCl ->
clip_image002.png
CaCl2 + H2O
d) $Fe(OH)_3$ + 3HCl ----
clip_image002.png
FeCl3 + 3H2O
11. Ta có: $n_{Al(OH)_3}$= [tex]\dfrac{21,4}{78}=\dfrac{107}{390}[/tex]
=> $n_{Al_2O_3}$=\dfrac{107}{390}[/tex].\dfrac{1}{2}[/tex]
=> $m_{Al_2O_3}$=\dfrac{107}{390}[/tex].\dfrac{1}{2}[/tex].102
12. Vì khí hidro nhẹ hơn không khí còn khì $CO_2$ nặng hơn không khí
Bạn còn thắc mắc gì thi ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể ôn tập thêm tại Post này nha ^ ^
 
Top Bottom