Đề cương Sinh Học (HKI)

A

aoiumimako

Last edited by a moderator:
K

khanhnhung2001

câu 1: các bạch cầu đã xây 3 hàng rào phòng thủ:
+Sự thực bào do bạch cầu trung tính và đại thực bào thực hiện
+Sự tiết ra kháng thể để vô hiệu hóa kháng nguyên do các bạch cầu limphô B thực hiện
+sự phá hủy các tế bào đã bị nhiễm bệnh do các tế bào limphô T thực hiện
câu 2: tim có thể hoạt động suốt đời mà ko mệt mỏi vì: thời gian nghỉ trong mỗi chu kì tim đủ để phục hồi khả năng hoạt động của cơ tim
;););););););););)
 
L

linhduongdaubo2000

Tim làm việc suốt đời không mệt mỏi là vì:
Thời gian co của tim = thời gian dãn của tim:pha tâm thất co+Pha tâm nhĩ co= pha dãn chung.(0,3s +0,1s=0,4s)
-> Tim hđ suốt đời không mệt mỏi
 
Last edited by a moderator:
A

aoiumimako

câu 1: các bạch cầu đã xây 3 hàng rào phòng thủ:
+Sự thực bào do bạch cầu trung tính và đại thực bào thực hiện
+Sự tiết ra kháng thể để vô hiệu hóa kháng nguyên do các bạch cầu limphô B thực hiện
+sự phá hủy các tế bào đã bị nhiễm bệnh do các tế bào limphô T thực hiện
câu 2: tim có thể hoạt động suốt đời mà ko mệt mỏi vì: thời gian nghỉ trong mỗi chu kì tim đủ để phục hồi khả năng hoạt động của cơ tim
;););););););););)





Còn công thức bạch cầu là sao vậy bạn?Mình không biết trả lời câu này như thế nào cả
 
L

linhduongdaubo2000

Công thức bạch cầu: là tỷ lệ phần trăm các loại bạch cầu trong máu. Sự thay đổi tỷ lệ này cho nhiều ý nghĩa quan trọng
 
Top Bottom