Vật lí 7 ĐỀ CƯƠNG ÔN THI MÔN Vật LÍ LỚP 7(Bổ sung)

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
18
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho sơ đồ mạch điện
untitled-png.53247

Biết số chỉ của Ampe kế A là 0, 15 A
Ampe kế A1 là 0,1 A. Số chỉ của Vôn kế là 6 V.
a. Hỏi số chỉ cảu Ampe kế A2 là bao nhiêu
b.Tìm hiệu điện thế giữa hai đầu của mỗi đèn?
c. Khi đèn 1 bị đứt dây tóc hỏi đèn 2 còn sáng không ?Tại sao?
Câu 2: Hãy viết các công thức tính cường độ dòng điện và hiệu điện thế của các đoạn mạch gồm hai bóng đèn mắc nối tiếp và mắc song song?
Giups mik vs các bạn ơi mik sắp thi rồi
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Câu 1 : Cho sơ đồ mạch điện
untitled-png.53247

Biết số chỉ của Ampe kế A là 0, 15 A
Ampe kế A1 là 0,1 A. Số chỉ của Vôn kế là 6 V.
a. Hỏi số chỉ cảu Ampe kế A2 là bao nhiêu
b.Tìm hiệu điện thế giữa hai đầu của mỗi đèn?
c. Khi đèn 1 bị đứt dây tóc hỏi đèn 2 còn sáng không ?Tại sao?
Câu 2: Hãy viết các công thức tính cường độ dòng điện và hiệu điện thế của các đoạn mạch gồm hai bóng đèn mắc nối tiếp và mắc song song?
Giups mik vs các bạn ơi mik sắp thi rồi
1a, -Vì: đèn 1 và 2 được mắc song song
$=>I A2=I chính -I A1=0,15-0,1=0,05(A)$
b, -Vì: đèn 1 và 2 được mắc song song
$=>U Đ1=U Đ2=U chính=6(V)$
c, Khi đèn 1 đứt dây tóc, đèn 2 vẫn sáng vì 2 đèn này được mắc song song với nhau
2, *Công thức tính I:
+Đoạn mạch song song: I chính=I1+I2
+Đoạn mạch nối tiếp: I chính=I1=I2
*Công thức tính U:
+Đoạn mạch nối tiếp" U chính=U1+U2
+Đoạn mạch song song: U chính=U1=U2
 
Last edited:

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
18
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
1a, I A2=0,05(A)
b, U Đ1=U Đ2=U chính=6(V)
c, Khi đèn 1 đứt dây tóc, đèn 2 vẫn sáng vì 2 đèn này được mắc song song với nhau
2, *Công thức tính I:
+Đoạn mạch song song: I chính=I1+I2
+Đoạn mạch nối tiếp: I chính=I1=I2
*Công thức tính U:
+Đoạn mạch nối tiếp" U chính=U1+U2
+Đoạn mạch song song: U chính=U1=U2
bạn có thể giải rõ hơn ở câu 1 giúp mik nhé ^^^
 
  • Like
Reactions: realme427

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
18
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
1a, -Vì: đèn 1 và 2 được mắc song song
$=>I A2=I chính -I A1=0,15-0,1=0,05(A)$
b, -Vì: đèn 1 và 2 được mắc song song
$=>U Đ1=U Đ2=U chính=6(V)$
c, Khi đèn 1 đứt dây tóc, đèn 2 vẫn sáng vì 2 đèn này được mắc song song với nhau
2, *Công thức tính I:
+Đoạn mạch song song: I chính=I1+I2
+Đoạn mạch nối tiếp: I chính=I1=I2
*Công thức tính U:
+Đoạn mạch nối tiếp" U chính=U1+U2
+Đoạn mạch song song: U chính=U1=U2
Cảm ơn bạn nhiều nha^^^
 
  • Like
Reactions: realme427

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
18
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
1a, -Vì: đèn 1 và 2 được mắc song song
$=>I A2=I chính -I A1=0,15-0,1=0,05(A)$
b, -Vì: đèn 1 và 2 được mắc song song
$=>U Đ1=U Đ2=U chính=6(V)$
c, Khi đèn 1 đứt dây tóc, đèn 2 vẫn sáng vì 2 đèn này được mắc song song với nhau
2, *Công thức tính I:
+Đoạn mạch song song: I chính=I1+I2
+Đoạn mạch nối tiếp: I chính=I1=I2
*Công thức tính U:
+Đoạn mạch nối tiếp" U chính=U1+U2
+Đoạn mạch song song: U chính=U1=U2
Bạn vô link Đề cương ôn thi môn vật lí 7 cua mik giai giúp mik bài đó với
Trong THẢO LUẬN CHUNG ĐÓ NHA
 
Top Bottom