đề cương ôn thi học kì 1 lớp 10

Q

quankunkun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:cho 2 ntố A,B có ZB>ZA đứng kế tiếp nhau trong cùng 1 chu kì ,có tổng số hạt p,n,e trong 2 nguyên tử nguyên tố là 70 .Số hạt không mang điện (số hạt n) của chúng bằng nhau và bằng số hạt p trong nguyên tử nguyên tố B. Viết cấu hình e của A,B

Bài 2:Cho 8,8 một hh 2 kim loại nằm ở hai chu kì liên tiếp nhau và thuộc nhóm IIIA ,tác dụng với HCl dư thì thu được 6,72 lít khí H2 ở đktc .Xác định 2 kim loại.
 
T

thupham22011998

Bài 1:

$n_A=n_P=p_B$

--> Ta có hệ:

$2p_A+4p_B=70// p_B-p_A=8$ ( hoặc $p_B-p_A=18$)

--> Ra nghiệm lẻ

Bài 2:

nH2=0,3mol --> n KL=0,2 mol

--> Mtb=44g/mol

-->2kim loại là Al và Ga
 
Top Bottom