Đề cương ôn tập

N

nguyenpr9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Khi đưa một vật lên cao 2,5m bằng mặt phẳng nghiêng dài 24m người ta phải thực hiện công là 3600J.Biết hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 0.75m
a,Tính trọng lượng của vật?
b,Tính công để thắng lực ma sát khi kéo vật và độ lớn của lực ma sát đó?
Bài 2:người ta phải dùng một lực 400N để được một vật nặng 75kg lên cao 0,8m bằng mặt phẳng nghiêng có chiều dài 3,5m
a,Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng?
b,Tính công thắng lực ma sát và độ lớn của lực ma sát đó?
Bài 3:Khi nào có công cơ học?Viết công thức tính công giải thích các kí hiệu và nêu đơn vị
Bài 4:Nêu khái niệm công suất?Viết công thức tính công suất.Khi nói công suất của chiếc quạt là 50W điều đó có nghĩa gì?
Bài 5:Khi nào có cơ năng?Thế năng hấp dẫn là gì?Thế năng đàn hồi là gì?Động năng là gì?
 
K

kenhaui

Câu 3 : Công cơ học chỉ dùng trong trường hợp có lực tác dụng vào vật làm vật chuyển dời
công thức tính công cơ học là
$A= F.s $ , trong đó : $A$ là công của lực $F$ ( J)
$F$ là lực tác dụng vào vật ( N)
$s$ là quãng đường vật dịch chuyển (m)
 
K

kenhaui

Câu 5 :
Khi vật có khả năng sinh công ta nói vật có cơ năng .
Cơ nâng của vật phụ thuộc vào độ cao của vật so với mặt đất ,hoặc so với một vị trí khác được chọn làm mốc để tính độ cao , gọi là thế năng hấp dẫn .
Cơ năng của vật phụ thuộc vào độ biến dạng của vật gọi là thế năng đàn hồi .
Cơ năng của vật do chuyển động mà có gọi là động năng
 
0

0973573959thuy

Bài 1:Khi đưa một vật lên cao 2,5m bằng mặt phẳng nghiêng dài 24m người ta phải thực hiện công là 3600J.Biết hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 0.75m
a,Tính trọng lượng của vật?
b,Tính công để thắng lực ma sát khi kéo vật và độ lớn của lực ma sát đó?
Bài 2:người ta phải dùng một lực 400N để được một vật nặng 75kg lên cao 0,8m bằng mặt phẳng nghiêng có chiều dài 3,5m
a,Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng?
b,Tính công thắng lực ma sát và độ lớn của lực ma sát đó?

Bài 1:

Tóm tắt :

h = 2,5 m

l = 24 m

$A_{tp} = 3600 J$

$H = 0,75$

a) P = ?

b) $A_{hp} = ?; F_{ms} = ?$

Giải:

a) Công có ích đưa vật lên cao là :

$A_i = H.A_{tp} = 0,75.3600 = 2700 (J)$

Trọng lượng của vật là :

$P = \dfrac{A_i}{h} = \dfrac{2700}{2,5} = 1080 (N)$

b) Công hao phí sinh ra là : $A_{hp} = A_{tp} - A_{i} = 3600 - 2700 = 900 (J)$

Lực ma sát sinh ra là : $F_{ms} = \dfrac{A_{hp}}{l} = \dfrac{900}{24} = 37,5 (N)$

Đ/s : ...

Bài 2:
Tóm tắt:

F = 400 N
m = 75 kg
h = 0,8 m
l = 3,5 m
a) H = ?
b) $A_{hp} = ?; F_{ms} = ?$

a) Công có ích đưa vật lên cao là :

$A_i = P.h = 10m.h = 10.75.0,8 = 600 (J)$

Công toàn phân nâng vật lên cao là:

$A_{tp} = F.l = 400.3,5 = 1400 (J)$

Hiệu suất của mp nghiêng là:

$H = \dfrac{A_i}{A_{tp}}.100$ % $= \dfrac{600}{1400}.100$ % = 42,86 %

b) Công hao phí sinh ra là : $A_{hp} = A_{tp} - A_i = 1400 - 600 = 800 (J)$

Lực ma sát sinh ra là: $F_{ms} = \dfrac{A_{hp}}{l} = \dfrac{800}{3,5} = 228,57 N$
 
0

0973573959thuy

Bài 4:Nêu khái niệm công suất?Viết công thức tính công suất.Khi nói công suất của chiếc quạt là 50W điều đó có nghĩa gì?

Công suất là công thực hiện được trong 1 đơn vị thời gian.

Công thức tính công suất : $\mathscr{P} = \dfrac{A}{t}$

Trong đó:

A là công thực hiện được trong khoảng thời gian t

Khi nói công suất của chiếc quạt là 50 W có nghĩa là trong 1s quạt thực hiện một công bằng 50 J
 
Top Bottom