Hóa 8 Đề cương ôn tập Hóa

Cherry0224

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2019
47
51
41
17
Hà Nội
THCS Láng Thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính:

a) Thể tích khí oxi (ở đktc) chiếm bởi 9.10 ²² phân tử oxi

b) Khối lượng của 3,36 lít khí cacbonic (ở đktc)

c) Số phân tử H2SO4 có trong 4,9 gam H2SO4

Bài 2:

a) Hợp chất X được tạo bởi nguyên tố R (III) với nhóm (SO4), biết 0,2 mol X nặng 68,4 g. Hãy xác định CTHH của X.

b) Chất khí Y có CTHH là RO2. Biết rằng 4,8 lít khí Y (ở đktc) có khối lượng 12,8 g. Tìm nguyên tố R và xác định CTHH của Y.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
  • Like
Reactions: Cherry0224

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
c) Số phân tử H2SO4 có trong 4,9 gam H2SO4
nH2SO4 = 4,9 / 98 = 0,05 mol
=> Số phân tử H2SO4 : [tex]0,05 . 6 . 10^{23}=0,3.10^{23}[/tex] phân tử
a) Hợp chất X được tạo bởi nguyên tố R (III) với nhóm (SO4), biết 0,2 mol X nặng 68,4 g. Hãy xác định CTHH của X.
Rx(SO4)y
R hóa trị III; nhóm SO4 hóa trị II
=> III.x = IIy
=> x/y = 2/3
=> R2(SO4)3

MX = 68,4 / 0,2 = 342 g/mol
=> 2R + 96.3 = 342
=> R = 27
=> R : Al (nhôm)

b) Chất khí Y có CTHH là RO2. Biết rằng 4,48 lít khí Y (ở đktc) có khối lượng 12,8 g. Tìm nguyên tố R và xác định CTHH của Y.
nY = 4,48 / 22,4 = 0,2 mol
=> MY = 12,8 / 0,2 = 64 g/mol
hay R + 2.16 = 64
=> R = 32 +. R: lưu huỳnh (S)
=> Y: SO2
 
Top Bottom