Đề cương ôn tập hóa 8

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hãy cho biết 67,2 lít khí oxi (đktc)
a) có bao nhiêu mol oxi
b) có bao nhiêu phân tử khí oxi
c) có khối lượng bao nhiêu gam
d) cần phải lấy bao nhiêu gam khí nitơ để có số phân tử gấp 4 lần số phân tử có trong 3,2 gam khí oxi

2) Xác định CTHH của hợp chất giữa nguyên tố X với O có %mX = 43,67%. Biết X có hóa trị V trong hợp cho với O.
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
1) Hãy cho biết 67,2 lít khí oxi (đktc)
a) có bao nhiêu mol oxi
b) có bao nhiêu phân tử khí oxi
c) có khối lượng bao nhiêu gam
d) cần phải lấy bao nhiêu gam khí nitơ để có số phân tử gấp 4 lần số phân tử có trong 3,2 gam khí oxi

2) Xác định CTHH của hợp chất giữa nguyên tố X với O có %mX = 43,67%. Biết X có hóa trị V trong hợp cho với O.
a.n O2 = 67.2/22.4= 3 mol
b. phẩn tử O2 là = 3*6*10^23 = 18*10^23
c. m O2 = 3*32 = 96 g
d.n O2 trong 3.2 g là 3.2/32 = 0.1 mol
để phản tử gấp 4 lần => số mol gấp 4 lần => n N2 = 0.1*4= 0.4 mol
=> m = 0.4*28=11.2 g
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1) Hãy cho biết 67,2 lít khí oxi (đktc)
a) có bao nhiêu mol oxi
b) có bao nhiêu phân tử khí oxi
c) có khối lượng bao nhiêu gam
d) cần phải lấy bao nhiêu gam khí nitơ để có số phân tử gấp 4 lần số phân tử có trong 3,2 gam khí oxi

2) Xác định CTHH của hợp chất giữa nguyên tố X với O có %mX = 43,67%. Biết X có hóa trị V trong hợp cho với O.

1. a.Số mol [tex]O_2[/tex] là:[tex]n=\frac{V}{22,4}=\frac{67,2}{22,4}=3(mol)[/tex]
b.Số phân tử [tex]O_2[/tex] là: [tex]n=\frac{A}{6.10^{23}} \rightarrow A=18.10^{23}[/tex]
Tự làm
Chủ yếu dựa vào kiến thức
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Moon Crush

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Làm giúp mình bài 2 với

Gọi công thức của hợp chất là:[tex]X_2O_5[/tex]
Theo đề ta có:
[tex]\frac{2X}{2X+16,5}.100=43,67[/tex] (.100% và 43,67% đó)
Giai phương trình ta được [tex]X=31(P)[/tex]
CTHH :[tex]P_2O_5[/tex]
Vậy...
Tự làm
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom