Hóa 10 đề cương ôn tập hóa 10

azooza

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tư 2015
27
1
56
21
Quảng Trị
THPT Cam Lộ+

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít SO2 (đktc) vào dung dịch chứa 40g dung dịch NAOH 25% thu được dd X. Tính khối lượng chất tan trong dd X
Số mol SO2= 4,48:22,4=0.02 (mol)
Khối lượng chất tan NaOH= 40.25%=10 (g)
Đặt T= [tex][tex]\frac{nNaOH}{nSO_2}=\frac{0.2}{0.25}<1[/tex][/tex]
=> SO2 dư, Sản phẩm chỉ có muối Na(HSO3)2
[tex][TEX]SO_2 + NaOH \longrightarrow Na(HSO_3)_2[/TEX][/tex]

Theo (1) =>nNaOH=nNa(HSO3)2=0,2 (mol)
Từ đây bạn tự tính nhé
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom