Hóa Đề cương ôn tập HKII khối 8

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
a)số mol NaOH có trong dd là:nNaOHbđ=8:40=0,2mol
800ml=0,8 lít
Vậy nồng độ mol dd là:CMdd=[tex]\frac{nNaOH}{Vdd}[/tex]=[tex]\frac{0,2}{0,8}[/tex]=0,25M
b)Theo câu a ta có:CMdd=0,25M
=>nNaOHsau=CMdd.Vdd=0,25.0,2=0,05mol
Thể tích dd NaOH 0,1M để có chứa 0,05mol NaOH là:
Vddsau=nNaOH:CMddsau=0,05:0,1=0,5 lít=500ml
Vậy thể tích nước cần thêm là:VH2O=500-200=300ml
 
Top Bottom