[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1. Cho tam giác ABC vuông tại A có góc ABC = 60° , kẻ tia Ax song song vs BC . Trên Ax lấy điểm D sao cho AD = DC.
a. Tính các góc BAD và DAC.
b. Chứng minh tứ giác ABCD là hình thang cân .
c. Gọi E là trung điểm của BC. Chứng minh tứ giác ADEB là hình thoi.
d. Cho AC = 8cm , AB = 5cm. Tính diện tích hình thoi ABED.
a. Tính các góc BAD và DAC.
b. Chứng minh tứ giác ABCD là hình thang cân .
c. Gọi E là trung điểm của BC. Chứng minh tứ giác ADEB là hình thoi.
d. Cho AC = 8cm , AB = 5cm. Tính diện tích hình thoi ABED.