Vật lí 9 Đề cương ôn tập giữa kì 1

Hoang P

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
150
164
46
Hưng Yên
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 3 điện trở [tex]R_{1}, R_{2}, R_{3}[/tex] mắc nối tiếp với nhau. Biết HĐT giữa 2 đầu [tex]R_{1}[/tex] là [tex]U_{1}, R_{2}[/tex] là [tex]U_{2}[/tex], [tex]R_{3}[/tex] là [tex]U_{3}[/tex]. Và [tex]U_{1}=U_{2}=2U_{3}[/tex]=6V. Tìm quan hệ [tex]R_{1}, R_{2}, R_{3}[/tex]
2. 1 sợi dây dẫn bằng đồng có R=9,6 [tex]\Omega[/tex], lõi gồm 30 sợi đồng mảnh có diện tích như nhau. Tính R mỗi sợi mảnh
3. Để tìm hiểu sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế giữa 2 đầu dây dẫn, ta tiến hành thí nghiệm nào ?
4. Sự chênh lệch yếu tố nào cho biết hiệu điện thế
Giúp em với mai thi rồi mà đề khó quá
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1. Cho 3 điện trở [tex]R_{1}, R_{2}, R_{3}[/tex] mắc nối tiếp với nhau. Biết HĐT giữa 2 đầu [tex]R_{1}[/tex] là [tex]U_{1}, R_{2}[/tex] là [tex]U_{2}[/tex], [tex]R_{3}[/tex] là [tex]U_{3}[/tex]. Và [tex]U_{1}=U_{2}=2U_{3}[/tex]=6V. Tìm quan hệ [tex]R_{1}, R_{2}, R_{3}[/tex]
2. 1 sợi dây dẫn bằng đồng có R=9,6 [tex]\Omega[/tex], lõi gồm 30 sợi đồng mảnh có diện tích như nhau. Tính R mỗi sợi mảnh
3. Để tìm hiểu sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế giữa 2 đầu dây dẫn, ta tiến hành thí nghiệm nào ?
4. Sự chênh lệch yếu tố nào cho biết hiệu điện thế
Giúp em với mai thi rồi mà đề khó quá
1/
Mắc nối tiếp => I1=I2=I3=I
U1=I.R1=U2 = I.R2 => R1 = R2
2U3 = 2.I.R3 = U1= I.R1 => R1 = R2 = 2R3
2/
Điện trở của mỗi dây mảnh là: 9,6.30 =288 ôm
3/
Đo cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn ứng với các hiệu điện thế khác nhau đặt vào hai đầu dây dẫn.
4/ Chênh lệch điện thế giữa 2 điểm, 2 cực,....
 
  • Like
Reactions: nhi1234
Top Bottom