Đề cương ôn hè của tớ

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi hiensau99, 13 Tháng năm 2011.

Lượt xem: 5,792

 1. hiensau99

  hiensau99 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Hè đến rồi, nghỉ hè, cô Văn của tớ cho rất nhiều bài về nhà, có 1 số bài hơi khó nên nhờ các bạn giúp nhé:,...

  Bài 1: Phân tích phép tu từ trong các ví dụ:

  a, Mồ hôi mà đổ xuống xuống đồng
  Lúa mọc trùng trùng sáng cả đồi nương.

  b, Núi cao ngủ giữa chân mây
  Quả sim béo mọng ngủ ngay vệ đường
  Bắp ngô vàng ngủ trên nương
  Mệt rồi, tiếng sáo ngủ vườn trúc xanh

  c, Lúa đồng đang gặt rộ
  Cau chín ngay mái nhà
  Gió heo may gọi rét
  cây rơm vàng nhưu hoa

  d, - Chúng ta không nên nướng tiền bạc của cha mẹ.
  - Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.

   
 2. thiennhan12

  thiennhan12 Guest

  giải bài a)

  Trích:
  Bài 1: Phân tích phép tu từ trong các ví dụ:

  a, Mồ hôi mà đổ xuống xuống đồng
  Lúa mọc trùng trùng sáng cả đồi nương.
  \Rightarrow Câu trên sử dụng phép tu từ Hoán Dụ - Mồ hôi\Rightarrow Chỉ công sức lao động của người nông dân
  \Rightarrow Hoán Dụ kiểu- Lấy dấu hiệu của sự vật để gọi sự vật

  Hỉu chưa bạn! Mìh ghi vậy thui bạn tự lập luận đi nhé! Nhớ thanks mình đó:khi (176)::khi (176)::khi (132)::khi (132):
  Học chăm chỉ nhé:khi (152)::khi (152)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65):
   
 3. hiensau99

  hiensau99 Guest

  văn miêu tả sáng tạo! Thật khó hiểu!

  Cô tớ cho bài về nhà còn có bài này
  Kể sáng tạo 1 truyện trung đại, dân gian, hiện đại đã học mà em yêu thích nhất!

  Tớ thấy thật khó hiểu vì sao đã là văn miêu tả sáng tạo rồi lại còn là truyện đã học?

  Mong các bạn giúp tớ! ko cần viết hẳn bài văn ra đâu! Chỉ cần hướng dẫn giúp tớ cách viết thế nào!Nghỉ hè rồi! CŨng ko hỏi được cô! Mong các bạn giúp ! @};-
   
 4. thuyhoa17

  thuyhoa17 Guest

  Tức là từ một truyện đã học, em sáng tạo sao cho nó khác với cốt truyện đã có của truyện đó, nên chọn những tác phẩm có nhiều yếu tố miêu tả để có thể làm cho nó dễ hơn (khi sử dụng yếu tố chính là miêu tả).
   
 5. yenngay

  yenngay Guest

  bài của em đây nè:
  kể sáng tạo 1 truyện trung đại
  Cách đây mấy trăm năm , ở huyện Đông Triều tỉnh Quảng Ninh , vùng Đông Bắc nước ta có một người đàn bà họ Trần làm nghề đỡ đẻ và nổi tiếng mát tay . Bà sống trong một ngôi nhà nhỏ ven đường, cách rừng vài dặm .
  Một đêm trăng sáng, bà đã đi ngủ từ lâu, chợt có tiếng gõ cửa dồn dập, thôi thúc. Bà vội ra mở và nhìn quanh nhưng chẳng thấy ai.Vừa định quay vào thì bất thần có một con hổ lao tới cõng bà đi. Bà sợ chết khiếp . Lúc sau tỉnh lại, bà thấy mình đã ở trong rừng sâu, xung quanh cây cối um tùm, rậm rạp.
  Trước mặt bà một con hổ cái đang lăn lộn. Móng vuốt của nó cào tung đất. Bà nghĩ bụng chắc là hổ muốn ăn thịt mình nên sợ hãi đứng yên không dám nhúc nhích . Lúc sau, hổ đực rồi đưa mắt nhìn hổ cái , tỏ ý thương xót và cần giúp đỡ.
  Bà Trần nhìn kĩ bụng hổ cái thì nhận ra rằng nó đang chuyển dạ. Sẵn có thuốc mang theo bên mình, bà hòa với nước suối cho hổ cái uống rồi xoa bóp bụng cho nó .Lát sau hổ cái sinh được một chú hổ con thật xinh xắn .Hổ đực mừng rõ đùa giỡn với con.Còn hổ cái mệt mỏi nằm phục xuống bên cạnh.
  Hổ đực đến bên một gốc cây, lấy chân đao lên một cục bạc lớn rồi đưa cho bà đỡ . Biết hổ tạ ơn mình, bà Trần vui lòng nhận . Hổ đực lưu luyến tiễn bà ra tới bìa rừng . Bà đi đã khá xa , hổ đục còn gầm lên một tiến lớn rồi mới trở về với vợ con.Năm ấy, trời làm mất mùa, nhiều người chết đói . Nhờ cục bạc của hổ tặng , bà Trần sống qua được kì đói kém.
  Cũng vào dạo ấy , ở bên huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang có bác tiều phu ngày ngày vào rừng kiếm củi đổi gạo nuôi thân. Một hôm , đang chặt củi trên sườn núi cao , bác chợt nhìn xuống thung lũng , thấy cỏ cây lay đọng không ngớt . Lấy làm lạ , bác vác búa xuống xem có chuyện gì đang xảy ra ở đấy.
  Từ chỗ nấp , bác tiều phu kinh hoàng khi chứng kiến cảnh một con hổ trán trắng dang vật vã nhảy lên , nhảy xuống , cúi đầu cào bới đất và thỉnh thoảng thò tay vào móc họng. Từ miệng nó, máu me , dãi nhớt dào ra trông phát sợ . Bác tiều nhìn kĩ thì thấy trong họng nó mắc một khúc xương khá lớn . Hổ càng móc khúc xương càng vào sâu .
  Mở bình rượu đeo bên thắt lưng , bác tiều uống mấy hớp đẻ lấy can đảm rồi trèo lên cây , kêu to : Cổ họng ngươi đau phải không ? Đừng cắn ta , ta sẽ lấy xương ra cho 1 Hổ liền nằm phục xuống , há miệng nhìn bác cầu cứu . Bác tiều thò tay vào họng nó lấy ra một khúc xương bò to như cánh tay . Hổ thoát nạn . Nó liếm mép , nhìn bác tiều rồi bỏ đi . Bác nói với theo: Hổ ơi!Nhà ta ở thôn mỗ ... Hổ kiếm được miếng gì ngon thì nhớ ta nhé !
  Mấy hôm sau , đang đêm , bác tiều nghe ngoài cửa có tiếng gầm dài và sắc . Sáng ra , bác thấy một con nai chết nằm ở đó. Hổ trán trắng đã đem nai đến đẻ tạ ơn cứu mạng.
  Ngày tháng qua đi , mười năm sau, bác tiều già rồi chết .Hàng xóm làm đám tang cho bác khá chu đáo. Lúc sắp hạ huyệt , bỗng nhiên có một con hổ trán trắng đến trước mộ nhảy nhót , dụi đầu vào quan tài , gầm lên mấy tiếng rồi bỏ đi. Mọi người sợ hãi chạy tán loạn . Từ đó về sau , năm nào cũng vậy, cứ đến ngày dỗ bác tiều phu là dân làng lại thấy trước cửa nhà bác có một con dê hay một con lợn do hổ tha đến. Ai cũng tấm tắc khen hổ tuy là loài vật mà biết trọng tình trọng nghĩa.
  Nếu thấy hay nhớ thanks cho em nha:):):):):):):):):):):Mjogging::Mhi::M030:
   
 6. teucon

  teucon Guest

  Anh chi oi, cap cuu, cap cuu .
  Co gioa chung em gioa nhieu bai qua. co bai nay em muon hoi anh chi:Trong dem khuya, co giao chung em van cam cui cham bai de ngay mai den lop kip tra bai cho hoc sinh(nghi he rui con cham voi tra gi nua). hay ta lai hinh anh co giao.

  Anh chi (ban) chi can goi y thoi cung duoc. Chu ko can phai viet thanh van dau a. Ma neu viet duoc thanh van thi cang tot a.............Giup em voi nha. Thanks
   
 7. kien200200

  kien200200 Guest

  bạn nào có thể cho mình đề cương ngữ văn 6 ôn tập hk1 ko? mình tks liền
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->