đề cương lí nâng cao tưường mình..

N

nhockteen_222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/người ta chế tạo hợp kim có KLR 5g/cm^3 bằng cách pha trộn đồng vs nhôm. tính tỉ lệ khối luợng đồng và nhôm cần pha trộn?
2/một hành khách ngồi trong đoàn tàu hỏa thứ I cóa chiều dài 90m đang chạy zs vận tốc v=30m/s nhìn thấy đoàn tàu thứ II cóa chiều dài 60m chạy qua mặt mình song song cùng chìu trong thời gian 60s. tính
a) vận tốc của đoàn tàu II so với mặt đất?
b) thời gian t1 mà 1 hành khách ở tàu II nhìn thấy tàu I đi qua trước mặt mình?
c) giả sử 2 tàu chạy ngược chìu, tìm thời gian mà hành khách ở tàu này nhìn thấy tàu kia qua mặt mình (cho v2 không đổi)
hề hề, xong, mình đánh mỏi tay lun..mệt chết đi đc.. 2 bài này mình k biết..nên nhờ các bạn.."ra tay"..hì hì..cảm ơn trước nge...:khi (181):
 
V

vocongtruong

bài 1: mình xem trong bảng tuần hoàn nguyên tố thấy KLR Cu=8,94 và Al=2,702
ta có hệ phương trình 8,94X+2,702Y=5 và X+Y=1 (trong đó X/Y là tỉ lệ khối lượng đồng và nhôm cần pha trộn). giải hệ là ta đã giải quyết được bài 1 rồi.
bài 2: nên ứng dụng phương pháp cộng vận tốc
a/vận tốc tàu 2 lớn hơn vận tốc tàu 1, xét khi tàu 1 đứng yên:
thì v2-v1 là vận tốc mà tàu 2 dùng để vượt tàu 1(tức với vận tốc v2-v1 thì tàu 2 đi 60m trong 60s)\Rightarrow v2= 1+v1=31 km/h.
b/t1=90/(v2-v1)=90s
c/khi hai xe đi ngược nhau ta có tổng vận tốc là v2+v1=61km/h đi hết 150 m
\Rightarrow t=150/61 s
ở đây mình đều xem 2 người ngồi trên tàu là ngồi ở cuối toa.
mình diễn kém mong bạn thông cảm.Hì....Hì......:):D:mad::confused::rolleyes:
 
H

hg2796

Theo mình thì bạn chỉ nên kí hiệu khối lượng riêng các kim loại bằng chữ, sau đó giản ước.
Số gọn hơn nhiều
 
Top Bottom