Vật lí 9 đề cương lí 9

ĐT.ChâuGiang

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
198
147
46
21
Quảng Ngãi
THCS ba động
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một máy phát điện xoay chiều có hiệu điện thế ở hai cực của máy là 3000V. muốn tải điện năng đi xa người ta phải tăng hiệu điện thế lên 30000 V bằng cách sử dụng một máy biến thế có số vòng dây ở cuộn sơ cấp là 1500 vòng.
a) tính số dây ở cuộn thứ cấp
b)khoảng cách từ nhà máy đến nơi tiêu thụ là 90 km .công suất điện cần truyền là 300kw. tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây. biết 1 km dây có điện trở 0,2 ôm
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một máy phát điện xoay chiều có hiệu điện thế ở hai cực của máy là 3000V. muốn tải điện năng đi xa người ta phải tăng hiệu điện thế lên 30000 V bằng cách sử dụng một máy biến thế có số vòng dây ở cuộn sơ cấp là 1500 vòng.
a) tính số dây ở cuộn thứ cấp
b)khoảng cách từ nhà máy đến nơi tiêu thụ là 90 km .công suất điện cần truyền là 300kw. tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây
Tham khảo!
upload_2019-5-11_9-59-56.jpeg

một máy phát điện xoay chiều có hiệu điện thế ở hai cực của máy là 3000V. muốn tải điện năng đi xa người ta phải tăng hiệu điện thế lên 30000 V bằng cách sử dụng một máy biến thế có số vòng dây ở cuộn sơ cấp là 1500 vòng.
a) tính số dây ở cuộn thứ cấp
b)khoảng cách từ nhà máy đến nơi tiêu thụ là 90 km .công suất điện cần truyền là 300kw. tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây. biết 1 km dây có điện trở 0,2 ôm
Chiều dài dây là 90.2 = 180 (km). Do đó điện trở dây: R = 180.0,2 = 36 ôm.
[tex]P_{hp} = \frac{P^{2}R}{U^{2}} = \frac{300 000^{2}36}{30 000^{2}}[/tex] = 3600 (W)
 
Last edited by a moderator:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
một máy phát điện xoay chiều có hiệu điện thế ở hai cực của máy là 3000V. muốn tải điện năng đi xa người ta phải tăng hiệu điện thế lên 30000 V bằng cách sử dụng một máy biến thế có số vòng dây ở cuộn sơ cấp là 1500 vòng.
a) tính số dây ở cuộn thứ cấp
b)khoảng cách từ nhà máy đến nơi tiêu thụ là 90 km .công suất điện cần truyền là 300kw. tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây. biết 1 km dây có điện trở 0,2 ôm
a) Ta có: [tex]\frac{U_1}{U_2} = \frac{N_1}{N_2} \Rightarrow N_2 = ?[/tex]
U1 = 3000, U2 = 30000 nha.
b) Cường độ dòng điện là: [tex]I = \frac{P}{U_2} = ?[/tex] (nhớ đổi P ra W nha)
điện trở: [tex]R = R_0.l = 0,2.90 = ?[/tex]
công suất hao phí: [tex]P_{hp} = I^2R = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: ĐT.ChâuGiang
Top Bottom