đề cương kiểm tra tập trung

S

shany9708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kiến thức cũ mìk hk còn nhớ cho lắm, mog các u chỉ giáo.

Bài 1: Khi cho 6,5 g muối sắt clorua tác dụng với 1 lượng vừa đủ dug dịch AgNO3 thấy tạo thành 17,22 g kết tủa. Tìm côg thức fân tử of muối.
Bài 2: Để hoà tan hoàn toàn 8 g oxit kim loại R cần dùng 300 ml dug dịch HCl 1M. Hỏi R là kim loại gì ?
Bài 3: Hoà tan 24,4 g BaCl2 .XH2O vào 175,6 g nước thu được dug dịch 10,4%. Tính x.
Bài 4: Cô cạn rất từ từ 200 ml dug dịch CuSO4 .p H2O . Tính p.
Bài 5: Hoà tan m gam SO3 vào 500 ml dung dịch H2SO4 24,55%(d=1,2g/ml). Cần dùng bao nhiêu ml dung dịch NaOH 0,5M để trung hoà lượng oxit dư.
Bài 6:Hoà tan 3,94 g BaCO3 bằng 500ml dung dịch HCl 0,4M. Cần dùng bao nhiêu ml dung dịch NaOH 0,5M để trung hoà lượng oxit dư.
Bài 7: Tìm công thức of 1 oxit sắt trong đó chiếm sắt chiếm 70% khối lượng.
Bài 8: Hoà tan 6,2 g Na2O vào 200g nước thu được dung dịch nồng độ bao nhiêu fần trăm.

BÀI NÂNG CAO:

Cho hợp chất MX3 bik:
_ Tổng số hạt là 196. Trong đó số hat mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 60.
_ Khối lượng ngtử X lớn hơn M là 8.
_ Tổng 3 loại hạt trong ion X- (dấu trừ ở trên nha) nhiều hơn M3+ (3+ cũng ở trên) là 16.
Xác định M và X.

Nhanh giúp nhá, thứ 3 là fải có rùi.:khi (67):
 
T

thienlong233

Bài 1: Khi cho 6,5 g muối sắt clorua tác dụng với 1 lượng vừa đủ dug dịch AgNO3 thấy tạo thành 17,22 g kết tủa. Tìm côg thức fân tử of muối.
Bài 2: Để hoà tan hoàn toàn 8 g oxit kim loại R cần dùng 300 ml dug dịch HCl 1M. Hỏi R là kim loại gì ?
giải
1. gọi CT là FeCln
pt: FeCln+nAgNO3---->Fe(NO3)n+nAgCl
theo đề ta có
[TEX]\frac{6,5n}{56+35,5n}[/TEX]=[TEX]\frac{17,22}{143,5}[/TEX]
giải ra n=3 -->CT là FeCl3
2. R2Ox+2xHCl-->2RClx+xH2O
nHCl=0,3mol
-->nR2Ox=[TEX]\frac{0,3}{2x}[/TEX] mol
M(R2Ox)=[TEX]\frac{8}{0,15/x}[/TEX] đvC
biện luận với x ta được với x=3-->m(R2Ox)=160đvC
-->R=[TEX]\frac{160-16.3}{2}[/TEX]=56(Fe)
công thức Fe2O3
 
L

lovelybones311


Bài 3: Hoà tan 24,4 g BaCl2 .XH2O vào 175,6 g nước thu được dug dịch 10,4%. Tính x.

m dung dịch =24,4 +175,6 =200 g 
=>$m BaCl_2 =\dfrac{200.10,4}{100} =20,8 g$
=>$n tinh thể=n BaCl_2 =\dfrac{20,8}{208}=0,1 mol$
=>M tinh thể =244 g 
=> $X =\dfrac{244-208}{18}=2$

Bài 4: Cô cạn rất từ từ 200 ml dug dịch CuSO4 .p H2O . Tính p.
tớ chỉ biết p=5 chứ không thể tính ra được với cái đề này 

Cho hợp chất MX3 bik:
_ Tổng số hạt là 196. Trong đó số hat mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 60.
_ Khối lượng ngtử X lớn hơn M là 8.
_ Tổng 3 loại hạt trong ion X- (dấu trừ ở trên nha) nhiều hơn M3+ (3+ cũng ở trên) là 16.
Xác định M và X.

$2Z_M +N_M+6Z_X +3N_X =196$
$2Z_M -N_M +6Z_X -3N_X =60$
$Z_M+N_M -Z_X-N_X=-8$
$2Z_M+N_M-3 -(2Z_X +N_X+1) =-16$

Giải cái này là ra :)
 
Last edited by a moderator:
S

shany9708

Giúp jùm 1 bài nữa nka:
Tổng số hat cơ bản của ngtử ngtố M là 82, bik rằng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 22 hạt.
a. Xđịnh số hạt p, số n, số khối A, tên ngtố M. (cái này thì dễ rùi).
b. Lấy 11,2g M t/dụng vừa đủ vs V(ml) dung dịch axit HCl 2M, tính thể tích khí thu được (đktc) và V(ml) dung dịch axit HCl cần cho fản ứng trên.
 
Top Bottom