Hóa 11 ĐỀ cương kiểm tra chương I hóa học lop 11

01643456269

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
9
3
6
23
Hà Nội
Trung học phổ thông kim anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200ml dd A chứa các ion Na+, K+, và SO4^2- phản ứng vừa đủ với 300ml dd BaCl2 1M thu được kết tủa B vad dd C. Cô cạn 200ml dd A thu được 45,g hh muối.
a, Tính nồng độ mol/lit của các chất trong dd A.
b, Tính khối lượng kết tủa B, tính nồng độ các ion trong dd C.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 200ml dd A chứa các ion Na+, K+, và SO4^2- phản ứng vừa đủ với 300ml dd BaCl2 1M thu được kết tủa B vad dd C. Cô cạn 200ml dd A thu được 45,g hh muối.
a, Tính nồng độ mol/lit của các chất trong dd A.
Tính khối lượng kết tủa B, tính nồng độ các ion trong dd C.
a, Ta có: n(SO4^2-) = n(Ba2+) = 0,3 mol
gọi x, y lần lượt là số mol của Na+ và K+.
Bảo toàn điện tích, có: x + y = 2n(SO4^2-) = 0,6 mol (1)
Khối lượng hh muối = 23x + 39y + 0,3.96 = 45 (2)

Từ (1), (2) => x, y => tính các yêu cầu theo đề bài nhé
 
Top Bottom