6) VC2H5OH = 10.92% = 9,2 ml
--> mC2H5OH = 9,2.0,8 = 7,36g
--> nC2H5OH = 0,16 --> nH2 = 0,08 --> VH2 = 1,792 lít
7) nC2H5OH = 1 mol
nCH3COOH = 1,8 mol
nCH3COOC2H5 = 49,28/88 = 0,56
ptpư: CH3COOH + C2H5OH --(xt:H2SO4đ)--> CH3COOC2H5(etyl axetat) + H2O
H = 0,56/1.100% = 56%
8) nC2H5OH = 0,1 --> nH2 = 0,05 --> VH2 = 1,12
9) nO2 = 0,6, nCO2 = 0,6, nH2O = 0,6
nC = 0,6; nH = 1,2; nO = 0,6 + 0,6.2 - 0,6 = 1,2
Gọi CTHH của A là CxHyOz
Ta có: x:y:z = 0,6:1,2:1,2 = 1:2:2
Áp dụng ĐLBTKL: mA = 26,4 + 10,8 - 19,2 = 18g
Từ đó bạn tự làm nốt nhé, mình ko dịch đc đoạn sau
10) nCO2 = 0,1
ptpư: Na2CO3 + 2HCl --> 2NaCl + CO2 + H2O
------------------------0,2-------------------0,1
--> CM = 0,2/0,4 = 0,5M
11) mddbđ = 80.1,12 = 89,6 --> mCuSO4 = 13,44g --> nCuSO4 = 0,084
Gọi số mol Fe là a
Ta có: 64a - 56a = 0,4
--> a = 0,05 --> nFeSO4 = 0,05 --> mFeSO4 = 7,6g
mCuSO4 dư = 13,44 - 0,05.160 = 5,44g
mdd sau = mFe + mddCuSO4 = ..........
--> C%
12) nBr2 = 0,5
ptpư: C2H2 + 2Br2 --> C2H2Br4
--> nC2H2 = 0,25
--> mC2H2 = 6,5g --> CH4 = 1,5g
--> m%
Bạn tự làm nốt câu b nhé