Hóa Đề cương hóa 9 :)

Singmy

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2017
19
7
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Thành phần chính của khí thiên nhiên

2) Khái niệm độ rượu

3) Trong các loại khí thiên nhiên mà em biết, loại nào ít gây ô nhiễm môi trường?

4) Giải thíc vì sao rượu etylic PƯ đc với Na

5) Dựa vào công thức phân tử, giải thích tính chất của axit

6) Khi cho NA vào ống nghiệm chứa rượu etylic 45*. Nêu hiện tượng và viết pt phản ứng xảy ra

7) Có 3 lọ hóa chất bị mất nhãn: rượu etylic, axit axetic, dầu ăn tan trong rượu etylic. Chỉ dùng nc và quỳ, hãy phân biệt

8) Đốt cháy hoàn toàn 4,5 g hợp chất hữu cơ A thu đc 6,6g khí CO2 và 2,7g nước. Biết KL mol của hợp chất hữu cơ A là 60

a) Hợp chất A có những nguyên tố nào

b) Hãy xđ CT phân tử của A

9) Cho biết tác hại của rượu vs ng nghiện rượu

10) Cho từ từ dd axit axetic vào 2 ống nghiệm. Ống 1 chứa axit axetic so với 2 axit H2CO3 và H2SO4. Nêu nhận xét về tính axit của axit axetic so với 2 axit H2CO3 và H2SO4

11) Đốt cháy hoàn toàn 6,9g hợp chất hữu cơ A thu được

13,2 khí CO2 và 8,1g H2O

a) Trong hợp chất A có những nguyên tố nào

b) Xác định công thức phân tử của A? Biết tỉ khối hơi của A so với Hidro là 23
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
1,2,3 bạn có thể tự làm các kiến thức đều có trong SGK
4) Vì trong công thức phân tử có nhóm OH khi PƯ sẽ tách H ra để thay thế bằng Na
 
  • Like
Reactions: Singmy

Singmy

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2017
19
7
6
22
1,2,3 bạn có thể tự làm các kiến thức đều có trong SGK
4) Vì trong công thức phân tử có nhóm OH khi PƯ sẽ tách H ra để thay thế bằng Na
8) Đốt cháy hoàn toàn 4,5 g hợp chất hữu cơ A thu đc 6,6g khí CO2 và 2,7g nước. Biết KL mol của hợp chất hữu cơ A là 60

a) Hợp chất A có những nguyên tố nào

b) Hãy xđ CT phân tử của A

9) Cho biết tác hại của rượu vs ng nghiện rượu

10) Cho từ từ dd axit axetic vào 2 ống nghiệm. Ống 1 chứa axit axetic so với 2 axit H2CO3 và H2SO4. Nêu nhận xét về tính axit của axit axetic so với 2 axit H2CO3 và H2SO4

11) Đốt cháy hoàn toàn 6,9g hợp chất hữu cơ A thu được

13,2 khí CO2 và 8,1g H2O

a) Trong hợp chất A có những nguyên tố nào

b) Xác định công thức phân tử của A? Biết tỉ khối hơi của A so với Hidro là 23
Bạn làm qua hộ mình được không ? Mai mk có kiểm tra rồi ...
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
5) Dựa vào công thức phân tử, giải thích tính chất của axit

6) Khi cho NA vào ống nghiệm chứa rượu etylic 45*. Nêu hiện tượng và viết pt phản ứng xảy ra

7) Có 3 lọ hóa chất bị mất nhãn: rượu etylic, axit axetic, dầu ăn tan trong rượu etylic. Chỉ dùng nc và quỳ, hãy phân biệt

8) Đốt cháy hoàn toàn 4,5 g hợp chất hữu cơ A thu đc 6,6g khí CO2 và 2,7g nước. Biết KL mol của hợp chất hữu cơ A là 60

a) Hợp chất A có những nguyên tố nào

b) Hãy xđ CT phân tử của A
6) hiện tượng : có bọt khí thoát ra , mẩu Na tan dần
pt 2CH3-CH2-OH + 2Na -----> 2CH3-CH2-ONa + H2
7) cho quỳ tím vào cả ba dd thì nhận được axit axetic (làm quỳ hóa đỏ). Cho nước vào 2 dd còn lại, ở dd nào xuất hiện tầng phân cách là dầu ăn tan trong rượu ( bởi vì khối lương riêng của dầu ăn nhẹ hơn của nước). Còn lại là rượu .
8) trong phân tử A sẽ có C,H và có thể có O
ta có pt
A + O2 -----------> CO2 + H2O
nCO2 = [tex]\frac{6,6}{44}=0,15[/tex]
nC(A) = nC(CO2) =nC(CO2) =0,15
làm tương tự với nH nha bạn
=> nH(A) = 0,3
=> mC(A) + mH(A) =
xét xem tổng có < mA ko nếu có thì còn O2
=> ct pt là CxHyOz
bạn tìm nO =
=> x:y:z= nC : nH :nO
=> ct phân tử nha bạn
ko bít đúng ko nx bạn tính lại cho kĩ nha
 
  • Like
Reactions: Singmy

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
8) Đốt cháy hoàn toàn 4,5 g hợp chất hữu cơ A thu đc 6,6g khí CO2 và 2,7g nước. Biết KL mol của hợp chất hữu cơ A là 60
a) Hợp chất A có những nguyên tố nào
b) Hãy xđ CT phân tử của A

9) Cho biết tác hại của rượu vs ng nghiện rượu

10) Cho từ từ dd axit axetic vào 2 ống nghiệm. Ống 1 chứa axit axetic so với 2 axit H2CO3 và H2SO4. Nêu nhận xét về tính axit của axit axetic so với 2 axit H2CO3 và H2SO4

11) Đốt cháy hoàn toàn 6,9g hợp chất hữu cơ A thu được
13,2 khí CO2 và 8,1g H2O
a) Trong hợp chất A có những nguyên tố nào
b) Xác định công thức phân tử của A? Biết tỉ khối hơi của A so với Hidro là 23
Bạn làm qua hộ mình được không ? Mai mk có kiểm tra rồi ...
C8: nCO2= 0,15 mol; nH2O= 0,15
=> mC+ mH= 2,1 => A có O => mO= 4,5- 2,1= 2,4 => nO=0,15
lấy tỉ lệ : nC: nH: nO => CT đơn giản nhất mà A có M=60 => CTPT

C9: tự làm
C10: xem lại thứ tự mạnh yếu của axit
C11: giống câu 8
 
Top Bottom