Hóa 8 đề cương hóa 8 kì I

vietjack

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
171
67
46
17
Quảng Ninh
thcs Bái Tử Long
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Có những chất khí sau: Cl2, N2, O2, CH4, CO2
a. Khí nào nặng hay nhẹ hơn không khí bao nhiêu lần?
b. Khí nào nặng nhất, khí nào nhẹ nhất ?
c. Hãy chỉ cách thu các khí trên vào lọ.
a. M$_kk$=29
=>[tex]\frac{M_{Cl_{2}}}{M_{kk}}=\frac{71}{29}[/tex]=2,45
tương tự với các chất khí còn lại nha
b.Khí nặng nhất: $Cl_2$
Khí nhẹ nhất: $CH_4$
c. Cách thu khí bằng úp lọ: $N_2$, $CH_4$
Cách thu khí bằng ngửa lọ: $Cl_2$, $O_2$, $CO_2$
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Có những chất khí sau: Cl2, N2, O2, CH4, CO2
a. Khí nào nặng hay nhẹ hơn không khí bao nhiêu lần?
b. Khí nào nặng nhất, khí nào nhẹ nhất ?
c. Hãy chỉ cách thu các khí trên vào lọ.
a) Khí nặng hơn không khí $Cl_2$ gấp 2,45 lần; $O_2$ gấp 1,1 lần; $CO_2$ tương tự
Nhẹ hơn là các khí còn lại
Gấp bao nhiêu lần thì e lấy nguyên tử khối chất đó chia cho 29 là được nhé
b) Khí nặng nhất là $Cl_2$, nhẹ nhất là $CH_4$
c) Thu bằng phương pháp đẩy nước : $CO_2, O_2, N_2, CH_4$
Thu khí bằng pp đẩy không khí $Cl_2$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
  • Like
Reactions: Hưng Gia...
Top Bottom