đề cương hoá 11 ai giúp cái

B

boyhamchoiqn9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:Dung dịch A có chứa các ion Na+,NH4+,SO4(2-), CO3(2-). Cho dung dịch A tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thì thu được 5.6 lít khí B ở đktc và 66.3 gam kết tủa C. Nếu cho dung dịch A tác dụng với dung dịch HNO3 dư thì thu được 2.24 lít khí D ở đktc
a) Viết phương trình xảy ra ở dạng ion thu gọn
b)Tính số mol mỗi ion trong dung dịch A

Câu2:hoà tan 8 gam CuSO4 vào nước tạo thành 200ml dung dịch A.
a)Tình nồng độ mol/l của CuSO4 và cacf ion có trong dung dịch A
b)Tìm Vdd NaOH 1M làm kết tủa hòan toàn ion Cu(2+) có trong dung dịch A
c)Tìm Vdd BaCl2 1M để làm kết tủa hoàn toàn ion SO4(2-) có trong dung dịch A
d)Có thể dùng chất nào để làm kết tủa hoàn toàn 2 ion trong dung dịch A ? Khối lượng là bao nhiêu?

Câu3:cHO 100cm3 dung dịch NaOH 4.8M vao 100ml dung dịch Al2(SO4)3 1M
Tìm nồng độ mol/lít các ion có trong dung dịch sau phản ứng.

Câu4:Nung 34 gam AgNO3 đến khối lượng không đổi ( phản ứng xảy ra hoàn toàn ). Sau phản ứng dẫn khí thu được scj vào 350 gam nước (D= 1gam/ml) thì được dung dịch A. Tính nồng độ mol của dung dịch A. Cho Ag:108 Al, Fe. Hoà tan 14.2 gam hỗn hợp này bằng ãit HNO3 đặc nguội, dư thấy thoát ra 2.24 lít khí màu

Câu5:Cho 13.9 gam hỗn hợp Al vaf Fe vào dung dịch HNO3 loãng, lấy dư thấy giải phóng ra 6.72 lít khí NO (đkct).Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp?
Câu6: Hoà tan 18.9 gam Al vào 0.5 lít dung dịch HNO3 thu đươc 7.84 lít hỗn hợp khí A ở đktc gồm N2 và NO.Phản ứng xảy ra hoàn toàn
a)Tính số mol N2 va số mol NO trong hỗn hợp A
b)Tính Cm HNO3
c)Viết Phương trình ion thu gọn của phản ứng trên
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

Câu1:Dung dịch A có chứa các ion Na+,NH4+,SO4(2-), CO3(2-). Cho dung dịch A tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thì thu được 5.6 lít khí B ở đktc và 66.3 gam kết tủa C. Nếu cho dung dịch A tác dụng với dung dịch HNO3 dư thì thu được 2.24 lít khí D ở đktc
a) Viết phương trình xảy ra ở dạng ion thu gọn
b)Tính số mol mỗi ion trong dung dịch A
1,
a, hok cần làm nha
b,
+,khi cho t/d vs dung dịch Ba(OH)2
NH4+ + OH- ---> NH3 + H2O
......0,25 <................ 0,25
+, khi cho t/d vs dung dịch HNO3 dư
CO3^2- + 2H+ ---> CO2 + H2O
0,1 <--------------------0,1
+, khi cho t/d vs Ba(OH)2
CO3^2- + Ba2+ ---> BaCO3
0,1 ----------------------> 0,1
m BaCO3 = 197.0,1 = 19,7
=> m BaSO4 = 66,3 - 19,7 = 46,6 => n BaSO4 = 0,2 => n SO4^2- = 0,2
ta có: 0,25.1 + n Na+.1 = 0,1.2 + 0,2.2
=> nNa = 0,35 mol
 
B

bull06

câu 5 nè
gọi x,y lần lượt là số mol Al và Fe
ta có 27x+56y=13.9(1)
áp dụng định luật bảo toàn điện tích ta có
3x+3y=3*0.672/22.4(2)
giải (1) và(2) là ra rồi
 
G

giotbuonkhongten

Mình thấy 2 bài này cũng hay nên post lên cho mấy bạn làm.
1.Trung hoà dung dịch HCl 29.2%vừa đủ bằng dd NaOH 40% tạo ra dd muối có nồng độ % là bao nhiêu?(Đáp số: 26%)
2.Trong dd HF ở nhiệt độ nhất định thấy có 5.53x10^22 phân tử HF và 4.9x10^21 ion F-. Giá trị hằng số độ điện ly K cùa HF là bao nhiêu?(Đáp số: 7x10^4)
 
G

gacon.linh93

Mình thấy 2 bài này cũng hay nên post lên cho mấy bạn làm.
1.Trung hoà dung dịch HCl 29.2%vừa đủ bằng dd NaOH 40% tạo ra dd muối có nồng độ % là bao nhiêu?(Đáp số: 26%)
2.Trong dd HF ở nhiệt độ nhất định thấy có 5.53x10^22 phân tử HF và 4.9x10^21 ion F-. Giá trị hằng số độ điện ly K cùa HF là bao nhiêu?(Đáp số: 7x10^4)
Câu 1. Gọi x là số mol của [TEX]HCl[/TEX] tham gia PU \Rightarrow KL của dd [TEX]HCl[/TEX] là: (3650x)/29,2 gam.
\RightarrowSố mol của [TEX]NaOH[/TEX] cũng = x mol, \Rightarrow KLdd [TEX]NaOH[/TEX] là: 100x gam.
\RightarrowTổng KL dd sau PU là: 3650x/29,2+100x gam.
Mà số mol của muối [TEX]NaCl[/TEX] cũng = x mol. Vậy nồng độ % của muối sau PU là:
58,5x/(3650x/29,2+100x)*100=26%
Câu 2. Ta có lúc cb ion [TEX]F^-[/TEX] có 4,9*10^21= tạo được khi phân li, \Rightarrow số phân tử [TEX]HF[/TEX] bị phân li cũng = 4,9*10^21.
\Rightarrow Số phân tử [TEX]HF[/TEX] ban đầu = 5,53*10^22+ 4,9*10^21=6,02*10^22
Vậy hằng số phân li là: 4,9*10^21/6,02*10^22
 
Top Bottom