Hóa 8 Đề cương HK2

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với, mấy bạn giải được bao nhiêu cũng được, không cần làm hết đâu. Đây là mấy bài còn sót trong đề cương của mình á
Bài 1: Cho 22,4 g Fe tác dụng với dung dịch có chứa 14,6 g Axit HCl
a)sau khi phản ứng kết thúc, tính kh/lg các chất trong dung dịch
b)Tính thể tích khí H2(đktc) thu được sau phản ứng

Bài 2: Cho Nhôm tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch axit H2SO4 1M
a) tính kh/lg nhôm tham gia phản ứng
b)Tính thể tích khí H2(đktc) thu được sau phản ứng

Bài 3: Trong phòng TN người ta điều chế H2 bằng cách cho 13 g kẽm tác dụng với dung dịch axit HCl có nồng độ 7,3%
a)tính thể tích H2 cần dùng(đktc)
b) tính khối lượng dung dịch axit HCl cần dùng

Bài 4: Cho 4,8 g Mg tác dụng với 490 g dung dịch axit H2SO4 10%
a) tính kh/lg các chất trong dung dịch sau khi phản ứng kết thúc
b) Tính thể tích khí H2(đktc) thu được sau phản ứng
c)Giả sử nếu thu được 8,96 lít khí H2 từ phản ứng trên thì cần bao nhiêu gam Mg và thể tích dung dịch Axit H2SO4 2,5M
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
1.
nFe = 0.4
nHCl = 0.4
=> nFe pu = 0.2 mol
=> nFeCl2 = 0.2 mol
=> mFeCl2
nH2 = nFe pu = 0.2
=> VH2 =
2.
nH2SO4 = 0.2
=> nAl = 2/15
=> mAl =
nH2 = nH2SO4 = 0.2
=> V H2
3.
nZn = 0.2
=> nH2 =0.2
=> V H2
nHCl = 0.4
=> mHCl = 14.6
mddHCl = 14.6 : 7.3% = 200g
4.
a. nMg = 0.2
nH2SO4 = 0.5
=> nH2SO4 dư = 0.3
=> mH2SO4 dư = 0.3× 98
mMgSO4 = 0.2 × 120
b. nH2 = nMg
=> VH2
c. nH2 =0.4
=> nMg = 0.4 => mMg
nH2SO4 =0.4
=> V dd H2SO4 = 160ml
Bạn thử tham khảo nhé
 

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
em tưởng HCl ở đây là cả 1 dd không thôi chứ, sao nó lại là cả chất tan ạ
Trong công thức tính C% = mct/ mdd x 100%
m ctan ở đây là mHCl tính theo phương trình ý còn m dung dịch sau phản ứng sẽ bằng m dung dịch HCl + m hỗn hợp ban đầu - m khí/ kết tủa (nếu có)
Ở đây đề bài bắt tìm mdung dịch HCl đó em
 
Top Bottom