Vật lí 8 đề cương giữa kì 1 lí 8

vietjack

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
171
67
46
15
Quảng Ninh
thcs Bái Tử Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người lái ô tô chuyển động trên đoạn đường AB dài 3 km trong 10 phút, rồi chuyển động tiếp đoạn đường BC dài 6km với vận tốc 10m/s,
a, Chứng minh rằng chuyển động của người trên có tính tương đối.
a, Ở đoạn đường nào người này chuyển động nhanh hơn?
b, Tìm vận tốc trung bình trên cả quãng đường ABC?
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Một người lái ô tô chuyển động trên đoạn đường AB dài 3 km trong 10 phút, rồi chuyển động tiếp đoạn đường BC dài 6km với vận tốc 10m/s,
a, Chứng minh rằng chuyển động của người trên có tính tương đối.
a, Ở đoạn đường nào người này chuyển động nhanh hơn?
b, Tìm vận tốc trung bình trên cả quãng đường ABC?
a, đoạn AB: đổi 10 phút = [tex]\frac{1}{6}[/tex] (giờ) => [tex]v_{AB}[/tex] = 18(km/h)
đoạn AC: đổi 10m/s = 36km/h
=> đoạn AC người này chuyển động nhanh hơn.
b, [tex]t_{BC}[/tex] = [tex]\frac{1}{6}[/tex] (giờ)
[tex]V_{tb}[/tex] = [tex]\frac{S_{AB}+S_{BC}}{t_{AB}+t_{BC}}[/tex] = [tex]\frac{3+6}{\frac{1}{6}+\frac{1}{6}}[/tex] = 27(km/h)
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom